Quan hệ tình dục không an toàn có thể gây ra tiêu chảy

27-01-2016 7:00 PM | Bệnh lây truyền

SKĐS - Nếu bạn bị tiêu chảy sau khi quan hệ xong, thủ phạm có thể chính là chồng bạn. Đó là một phát hiện mới hoàn toàn nghiêm túc từ Trung tâm y tế Mercy Balimore.

Một hợp chất hóa học được tìm thấy trong tinh dịch của nam giới có tên gọi là prostaglandin thực sự có thể khiến bạn bị chuột rút hoặc bị tiêu chảy. Theo tiến sĩ bác sĩ sản khoa và phụ khoa Terasa Hoffman trong một nghiên cứu của Trung tâm Y tế Mercy Balimore, cho biết “Prostaglandin tác động lên cơ trơn trong tử cung và đường ruột, khi nhu động ruột co bóp quá nhanh sẽ gây ra tiêu chảy”.


Vì vậy nếu như quan hệ tình dục không sử dụng các biện pháp an toàn, chất này ở tinh dịch của nam giới hấp thụ qua âm đạo và tác động lên ruột già (ruột già nằm ngay phía sau tử cung) và gây ra tiêu chảy.Ngoài ra, prostaglandin ở nữ giới cũng tự sản sinh trong thời kỳ kinh nguyệt. Đó là lý do tại sao phụ nữ có thể bị tiêu chảy trước chu kỳ của mình. Cơ thể người quả là một điều kỳ diệu!Tiến sĩ Hoffman cũng cho biết thêm: “Thậm chí tinh dịch qua đường miệng xuống dạ dày còn phá vỡ hệ thống axít trong dạ dày nếu như có một lượng tương đối nhiều chảy vào. Khả năng phụ nữ bị tiêu chảy cũng có thể xảy ra giống như hiện tượng khi nó đi vào tử cung.

Tất nhiên, đây không phải là phản ứng có thể xảy ra thường xuyên nhưng nếu nữ giới thấy hiện tượng này diễn ra khiến bạn đau quặn bụng và tiêu chảy sau đó, có thể nói với đối tác của mình sử dụng các biện pháp an toàn khi quan hệ tình dục để tránh tình trạng lặp lại.

Hoặc tình trạng diễn ra tồi tệ hơn bạn nghĩ hãy gặp bác sĩ, có thể sẽ có một loại thuốc kê đơn phù hợp giúp ức chế tác động của prostagandin, ngăn ngừa các phản ứng không mong đợi của nó.


K.Trâm
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH