Quan hệ hợp tác Việt Nam-Bỉ đang ở thời kỳ phát triển tốt đẹp nhất

20-03-2023 10:07 AM | Quốc tế

Vương quốc Bỉ hiện là đối tác thương mại lớn thứ 6 của Việt Nam tại EU và có nhiều dự án đầu tư ở Việt Nam, chủ yếu trong các lĩnh vực logistics và phát triển hạ tầng.

Quan hệ hợp tác Việt Nam-Bỉ đang ở thời kỳ phát triển tốt đẹp nhất - Ảnh 1.

Infographic_50 năm quan hệ hợp tác Việt Nam - Vương quốc Bỉ

Nửa thế kỷ qua (22/3/1973-22/3/2023), quan hệ hợp tác giữa Việt Nam và Vương quốc Bỉ đã có những bước phát triển tích cực trên tất cả các lĩnh vực, nhất là chính trị-ngoại giao, thương mại, nông nghiệp... cả ở cấp liên bang, vùng và cộng đồng.

Quan hệ giữa Việt Nam và Vương quốc Bỉ được đánh giá đang ở thời kỳ phát triển tốt đẹp nhất.

Vương quốc Bỉ hiện là đối tác thương mại lớn thứ 6 của Việt Nam tại EU và có nhiều dự án đầu tư ở Việt Nam, chủ yếu trong các lĩnh vực logistics và phát triển hạ tầng. Quan hệ hợp tác giáo dục, nghiên cứu khoa học cũng là điểm nổi bật trong quan hệ hai nước.

Những năm gần đây, Vương quốc Bỉ là một trong 5 nước EU có nhiều du học sinh, nghiên cứu sinh Việt Nam theo học bậc cử nhân và sau đại học.

Tăng cường hợp tác y tế Việt Nam - BỉTăng cường hợp tác y tế Việt Nam - Bỉ

Nhận lời mời chính thức của Ngài Rudy Demotte- Thủ hiến các Chính phủ Cộng đồng người Bỉ nói tiếng Pháp và Vùng Wallonie (Bỉ), Bộ trưởng Bộ Y tế Việt Nam Nguyễn Thị Kim Tiến sang thăm và làm việc tại Vương quốc Bỉ từ ngày 14 - 16/10/2013.

Ký ức và di sản Việt Nam vô giá trong mắt người WallonieKý ức và di sản Việt Nam vô giá trong mắt người Wallonie

SKĐS - Những ký ức qua các bộ phim tài liệu và di sản Hoàng Thành Thăng Long là những tài sản vô giá mà chúng ta cần giữ gìn, theo các chuyên gia khảo cổ và phục chế phim vùng Wallonie, Bỉ.

Khai Mạc Hội Báo Toàn Quốc 2023

(TTXVN/Vietnam+)
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH