DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Quán cơm 1.000 giữa đại dịch COVID-19 ở Phan Rang, Ninh Thuận
Bài, ảnh: Công Tâm - 14:31 16/04/2020 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Vào những ngày này, người dân có hoàn cảnh khó khăn của Ninh Thuận được ăn cơm với giá cực rẻ, chỉ 1.000 đồng/suất, có đầy đủ 4 món. Ngoài ra, người dân còn được mua bịch gạo giá chỉ 1.000 đồng/kg.

Quán cơm trên có tên là Nụ cười tọa lạc tại địa chỉ (36A, Ngô Gia Tự, TP.Phan Rang – Tháp Chàm, Ninh Thuận) do luật sư Lê Nguyễn Lê Vi làm chủ. Quán cơm này chủ yếu phục vụ các đối tượng lao động nghèo, người bán vé số, người nhặt ve chai, các học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn. Đáng chú ý, vào những ngày ảnh hưởng của dịch COVID-19, quán cơm chỉ bán 1.000 đồng/suất.

Luật sư Lê Vi cho biết: “Trước đây, quán của tôi bán 2.000 đồng/suất, mỗi ngày cung cấp khoảng 100 suất. Tuy nhiên, do ảnh hưởng của dịch bệnh nên bán 1.000 đồng/suất, giảm 50%, vẫn đầy đủ 4 món (món mặn, rau xào, canh và đồ tráng miệng), tất cả thực đơn được thay đổi liên tục và trong một tuần thức ăn không trùng lấp với nhau. Với giá bán này, để hỗ trợ người khó khăn là chính.

Từ ngày 13/4 tôi bắt đầu bán gạo với giá hỗ trợ 1.000 đồng/kg, bình quân mỗi ngày cung cấp khoảng 4 tạ gạo. Đến khi nào công bố hết dịch tôi sẽ không còn bán gạo nữa. Đặc biệt, tại những nơi phát gạo tôi có kẻ vạch sơn cho từng người đứng theo đúng khoảng cách 2m để chờ nhận gạo. Mặc dù tôi đã liên hệ mua máy ATM phát gạo, nhưng chờ khá lâu nên tôi phải kẻ vạch sơn để phát kịp thời cho những người khó khăn”.

Người dân xếp hàng mua suất cơm 1.000 đồng mỗi ngày của quán Nụ cười

Nói về ý tưởng làm quán cơm, ông Vi cho hay, do lúc nhỏ ông xuất thân từ gia đình khó khăn nên chịu nhiều thiệt thòi, nhờ có sự nỗ lực và may mắn nên mới có thành công như ngày hôm nay. Chính vì đó, mà ông muốn đóng góp một phần nhỏ bé để hỗ trợ cho những người có hoàn cảnh nghèo khó, ông luôn quan niệm “Sông có lúc, người có khúc”.

Nhân dịp này, ông kêu gọi mọi người hãy cùng thương yêu, chia sẻ với nhau để vượt qua khó khăn, nhất là dịch bệnh COVID-19 như hiện nay. Vừa nói xong, mọi người nghèo đến nhận cơm, gạo thế là ông vội vả chạy đến phát cho người dân nghèo ở vùng nắng hạn Ninh Thuận. Các hộ dân địa phương cho biết, thấy việc làm của ông Vi rất thiết thực nên một số hộ còn mang bó rau, mang gạo, tiền để đến chung tay ủng hộ và các thanh niên tình nguyện cũng xung phong đến phục vụ cho quán. Việc làm ý nghĩa của ông khiến cho nhiều người cảm động và thán phục, những người  dân nơi đây luôn luôn chúc ông sức khỏe và tiếp tục thực hiện công việc đầy ý nghĩa nhân văn này.

Vừa cầm được hộp cơm và bịch gạo trên tay, ông L.H (65 tuổi, phường Mỹ Hương, TP.Phan Rang – Tháp Chàm, Ninh Thuận) cho biết: “Tôi làm nghề xích lô đã nhiều năm nay, trước đây còn kiếm ăn qua ngày. Nhưng giờ nghề đạp xích lô ế ẩm, không đủ ăn, thậm chí có ngày không có khách. Nghe thông tin có quán cơm giá rẻ tôi vào ăn, cứ thế mà tôi sống và được ăn cơm ở đây hơn 3 năm nay. Quán cơm này ngon, sạch sẽ,  các nhân viên đều phục vụ nhiệt tình”.

Bài, ảnh: Công Tâm

Tin liên quan
Khai trương Chương trình khám chữa bệnh từ xa trong mùa dịch bệnh COVID-19
SKĐS - Thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, dự kiến sáng ngày 18/04/2020 sẽ diễn ra Chương trình thí điểm khám chữa bệnh từ xa tại 7 điểm cầu khác nhau, trong đó sẽ trình diễn các tình huống khám chữa bệnh từ xa tại Trung tâm Điều hành Bệnh viện Đại học Y Hà Nội với 4 điểm cầu đại diện cho các vùng miền.
Bệnh nhân 268: Đội phản ứng nhanh của Hà Giang đã lên đường đến Đồng Văn
SKĐS - Sáng 16-4, tỉnh Hà Giang chính thức ghi nhận ca nhiễm COVID-19 đầu tiên, bệnh nhân số 268, thường trú thôn Pín Tủng, xã Phố Là, huyện Đồng Văn. Trước tình hình này, lãnh đạo UBND tỉnh, Sở Y tế Hà Giang đã họp và quyết định một số biện pháp phòng, chống dịch cấp bách trên địa bàn. Báo Sức khỏe và Đời sống đã phỏng vấn BS CKII Lương Viết Thuần Giám đốc Sở Y tế Hà Giang về công tác chống dịch trên địa bàn.
Nghệ An tiếp tục thực hiện giãn cách xã hội
SKĐS - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An ông Bùi Đình Long đã ban hành công văn hỏa tốc số 2278/UBND-VX về việc tiếp tục triển khai thực hiện nghiêm túc Chỉ thị số 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ.
Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung: Tăng cường xử phạt các trường hợp không đeo khẩu trang
SKĐS - Chiều 15/4/2020, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh COVID-19 của Hà Nội đã tổ chức họp trực tuyến với các quận, huyện, xã, phường về tình hình phòng, chống dịch trên địa bàn.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm