Vụ sập nhà Bình Thạnh, Quận gửi báo cáo chi tiết

25-09-2023 13:52 | Thời sự

SKĐS - Chính Quyền địa phương báo cáo nhanh về căn nhà 4 tầng tại quận Bình Thạnh có diện tích 130m2 đột nhiên đổ sập trong khi tiến hành làm móng nâng nền.

Theo thông tin từ UBND quận Bình Thạnh báo cáo nhanh vào 25/9, căn nhà 4 tầng bị sập trưa ngày 24/9 nằm tại hẻm 133, đường Bình Quới, Phường 27, quận Bình Thạnh. Căn nhà có diện tích khoảng 130m2, bao gồm 4 tầng cùng một sân. Cấu trúc của căn nhà này bao gồm vách gạch, sàn và mái bê tông cốt thép. Căn nhà đã bất ngờ đổ sập trong quá trình sửa chữa làm móng nâng nền.

Chính quyền địa phương thông báo chi tiết vụ sập nhà 4 tầng tại TPHCM - Ảnh 1.

Căn nhà 4 tầng tại quận Bình Thạnh đổ sập chỉ trong 10s (Ảnh:MT)

Khi sự cố xảy ra, có tổng cộng 9 người đang ở bên trong căn nhà, bao gồm 6 người thợ đang thực hiện công việc sửa chữa cùng với chủ nhà, vợ và con gái. Ngay sau khi sự cố xảy ra, hai người trong số họ đã thoát ra khỏi căn nhà, nhưng 7 người khác đã mắc kẹt bên trong.

Sau hơn 3 giờ tiếp cận, tới 15h15 lực lượng cứu hộ cứu nạn của PCCC và Công an quận Bình Thạnh đã cứu thành công tất cả 7 nạn nhân mắc kẹt trong vụ sập nhà ra ngoài. Các nạn nhân đã được đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện quận Bình Thạnh. Hiện còn 2 nạn nhân bị thương nặng và đã được đưa điều trị tại Bệnh viện Nhân dân Gia Định để điều trị

Hiện tại, các cơ quan chức năng đang tiến hành điều tra để xác định nguyên nhân cụ thể dẫn đến sự cố sập nhà này.

Cận cảnh cuộc giải cứu 7 người vụ sập nhà 4 tầng ở TPHCMCận cảnh cuộc giải cứu 7 người vụ sập nhà 4 tầng ở TPHCM

SKĐS - Hiện tại, trong 7 nạn nhân được giải cứu từ hiện trường vụ sập nhà 4 tầng ở quận Bình Thạnh, TPHCM chỉ có 1 người bị thương nặng.


P.T
Ý kiến của bạn