UBND quận 7 vừa có văn bản đề xuất gửi UBND TP.HCM về việc thí điểm tổ chức hoạt động dịch vụ ăn uống tại chỗ trên địa bàn quận này từ 10/10.
Cụ thể, quận 7 đề xuất quy mô hoạt động của cơ sở kinh doanh ăn uống tối đa 30% công suất nhưng không quá 20 người cùng một thời điểm. Diện tích kinh doanh tối thiểu từ 100m2 trở lên, ưu tiên khu vực ngoài trời, thoáng khí, không sử dụng máy lạnh.
Các cơ sở phải đảm bảo các tiêu chí trong bộ tiêu chí ban hành theo quyết định 3326 của Ban chỉ đạo phòng, chống COVID-19 TP.HCM ngày 15/9 về đánh giá an toàn phòng, chống dịch tại các cơ sở kinh doanh ăn uống, cửa hàng kinh doanh thực phẩm trên địa bàn.
Việc kinh doanh đồng thời phải đáp ứng yêu cầu tất cả nhân viên, người lao động và khách hàng đã được tiêm đủ liều vaccine phòng COVID-19 theo quy định của Bộ Y tế ít nhất 14 ngày, hoặc đã khỏi bệnh COVID-19 dưới 6 tháng.
Đồng thời, các cơ sở phải thực hiện cam kết với ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 quận về đảm bảo thực hiện các điều kiện kinh doanh dịch vụ ăn uống.
UBND quận 7 sẽ thẩm định, cấp mã QR cho các cơ sở đủ điều kiện, sẽ gắn camera giám sát và kết nối về Trung tâm Chỉ huy phòng chống dịch Covid-19 và phục hồi kinh tế quận 7 để kiểm soát nhân viên, khách hàng ra vào hàng ngày.
Theo đánh của UBND Quận 7, qua 15 ngày thử nghiệm, trên địa bàn quận có 434 đơn vị doanh nghiệp và hộ kinh doanh (ngoài khu chế xuất) hoạt động trở lại với gần 4.000 lao động; ý thức tự bảo vệ phòng chống dịch của người lao động và người dân đều được nâng cao, nghiêm chỉnh chấp hành các quy định. Đến nay, quận không ghi nhận trường hợp vi phạm hay ca dương tính với SARS-CoV-2 nào từ các hoạt động trên.
Mời xem thêm nội dung video đang được quan tâm:
'Mẹ về với con đi!'