Hà Nội

Quả xoài: Người bệnh đái tháo đường có nên 'từ chối'?

01-05-2022 5:28 PM | Bản tin sức khỏe

SKĐS - Là loại quả giàu vitamin và dinh dưỡng thiết yếu, người bệnh đái tháo đường không nhất thiết phải kiêng xoài mà chỉ cần ăn đúng cách.

Người bệnh đái tháo đường có nên ăn xoài?

Theo BS. Quý Nhân - Bệnh viện Nội tiết Trung ương, quả xoài chứa nhiều loại vitamin và khoáng chất thiết yếu, là một thực phẩm bổ dưỡng cho hầu hết mọi chế độ ăn uống, bao gồm cả những chế độ ăn tập trung vào việc cải thiện kiểm soát lượng đường trong máu.

Do đó, người bệnh đái tháo đường không phải "nói Không" với thức quả thơm ngon này mà chỉ cần ăn "đúng cách"!

Lợi ích sức khỏe của quả xoài trong mâm ngũ quả ngày TếtLợi ích sức khỏe của quả xoài trong mâm ngũ quả ngày Tết

SKĐS - Mâm ngũ quả là một trong những phong tục không thể thiếu của mỗi gia đình vào dịp Tết Nguyên đán. Quả xoài màu vàng đẹp mắt và có ý nghĩa tượng trưng cho sự no đủ là một trong những thứ quả thường được trưng bày trên mâm ngũ quả của cả người miền Bắc và miền Nam.

Tại sao người bệnh đái tháo đường cần hạn chế lượng carb mỗi ngày?Tại sao người bệnh đái tháo đường cần hạn chế lượng carb mỗi ngày?

SKĐS - Hạn chế carbs trong tổng lượng calo được khuyến nghị hàng ngày có thể mang lại kết quả tốt hơn trong việc kiểm soát lượng đường trong máu.

9 lầm tưởng về dinh dưỡng trong bệnh đái tháo đường9 lầm tưởng về dinh dưỡng trong bệnh đái tháo đường

SKĐS - Dinh dưỡng rất quan trọng với người bệnh đái tháo đường vì chế độ ăn uống khoa học, phù hợp giúp kiểm soát lượng đường trong máu. Nhưng cũng có những người bệnh áp dụng chưa đúng về chế độ dinh dưỡng khiến đường huyết tăng cao.

Mẹo lựa chọn thực phẩm tốt cho người bệnh đái tháo đườngMẹo lựa chọn thực phẩm tốt cho người bệnh đái tháo đường

SKĐS - Thực phẩm có chỉ số đường huyết thấp có thể giúp cải thiện việc điều chỉnh lượng đường trong máu và có lợi cho việc giảm cân ở người bệnh đái tháo đường.


SKĐS
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH