Quà Trung thu đến với trẻ em mồ côi vì COVID-19

20-09-2021 10:31 PM | Thời sự

SKĐS - Nhằm cổ vũ tinh thần các y bác sĩ tuyến đầu, chiều 20/9, lãnh đạo UBMTTQ VN TP.HCM đã đến thăm, động viên, khích lệ tinh thần y bác sĩ ở BV Phụ sản và BV Từ Dũ đồng thời tặng quà Trung thu cho các em có hoàn cảnh mồ côi vì COVID-19.

Các em được chăm sóc chu đáo

10.000 phần quà Trung thu động viên kịp thời gia đình cán bộ y tế10.000 phần quà Trung thu động viên kịp thời gia đình cán bộ y tế

SKĐS - Nhằm chia sẻ, động viên kịp thời đến con em các chiến sĩ tuyến đầu chống dịch COVID-19, ngày 18/9 đã diễn ra hoạt động gửi tặng quà đến 31 Trung tâm y tế các địa bàn tại Hà Nội


Trung thu đặc biệt y bác sĩ tuyến đầu và trẻ em mồ côi vì COVID-19 - Ảnh 2.

Tặng quà cho Bệnh viện Từ Dũ

BS CKII Trần Ngọc Hải, Phó GĐ Bệnh viện Từ Dũ gửi lời cảm ơn của tập thể thầy thuốc bệnh viện đến sự quan tâm, hỗ trợ của thành phố dành cho cán bộ, nhân viên y tế. 

Tính đến nay, bệnh viện đã và đang tiếp nhận, chăm sóc rất nhiều thai phụ là F0. Tín hiệu tích cực là hơn 3 tuần nay, không có ca nào tử vong tại viện. 

Tuy nhiên, trong tình hình hiện nay, điều lo lắng nhất của bệnh viện là các bé hiện đã mất mẹ, hoặc có mẹ là F0, gia đình đang bị cách ly… chưa có thông tin về thân nhân và người nhà đến nhận. Phía bệnh viện cũng xoay sở đủ bề để làm sao có thể chăm lo tốt nhất cho các em. 

Với tinh thần lương y như từ mẫu, bệnh viện đang chăm lo đầy đủ cho các bé... Hiện bệnh viện đang thực hiện mô hình "chăm sóc thiết yếu" theo hướng dẫn của Bộ Y tế. Các bé sau khi chào đời được bú sữa mẹ, da kề da… với ca bệnh nhẹ, đảm bảo không lây nhiễm chéo, vừa không chia cách mẹ và con, vừa giúp cho tinh thần của mẹ được cải thiện, sớm khỏi bệnh.

Trung thu đặc biệt y bác sĩ tuyến đầu và trẻ em mồ côi vì COVID-19 - Ảnh 4.

Tăng quà Trung thu cho trẻ em mồ côi vì COVID-19

Đoàn cũng đã đến thăm một số trẻ em mất cha hoặc mẹ vì COVID-19 ở Quận 4. 

Như trường hợp em Đ.V.K (sinh năm 2010, Đoàn Văn Bơ, Phường 9), đang học lớp 6 thì mẹ mất vì COVID-19. Em đang sinh sống cùng với cha (không có việc làm). Em của K mới một tháng tuổi đang nằm trong lồng kính ở bệnh viện do thiếu tháng.

 Em L.K.A (sinh năm 2009, Tôn Đản, Phường 10) đang học lớp 7 cũng có cha mất vì COVID-19, hiện đang sống cùng mẹ và em gái, mẹ cũng bị mất việc. 

Hay trường hợp em T.N.H (sinh năm 2016, Đoàn Văn Bơ, Phường 14), có mẹ mất do COVID-19, cha em cũng đang ở trong khu cách ly tập trung, hiện em và anh trai đang sống cùng người cô. Nhiều em khác cũng hoàn cảnh rất đáng thương.

Bà Tô Thị Bích Châu cho biết: "Có nhiều em mồ côi cha, mẹ hoặc cả cha lẫn mẹ. Có những hoàn cảnh rất thương tâm. Chúng tôi đang tập hợp danh sách để có phương án chăm lo cho cả về vật chất, tinh thần cho các bé".


Thông điệp 5T- Pháo đài chống dịch trong giãn cách xã hội


Hà Văn Đạo
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH