Xuất hiện nhiều điểm có nguy cơ lũ quét, sạt lở đất do mưa lớn
Xã hội - 17/08/2026 06:35SKĐS - Lai Châu và Sơn La là hai tỉnh xuất hiện nhiều điểm có nguy cơ lũ quét, sạt lở đất do mưa lớn liên tiếp từ hôm qua.
SKĐS - Ngậm ngùi nhìn vườn phật thủ gần 1.000 cây đã chết khô, không thể phục hồi, anh Nguyễn Văn Thuận, người có hơn 10 năm theo nghề trồng phật thủ, nghẹn ngào kể: "Nước lên rất nhanh, chúng tôi không kịp trở tay, chỉ trong chốc lát cả vườn chìm trong nước lũ đục ngầu...".
SKĐS - Quả phật thủ thường được bày ban thờ trong các dịp cúng giỗ, lễ tết ở nước ta và một số nước châu Á. Không chỉ làm đẹp ban thờ và mang nhiều ý nghĩa tâm linh, quả phật thủ còn có thể được dùng làm mứt, nấu cháo, làm siro và làm thuốc…
SKĐS - Theo Đông y, phật thủ có vị cay, chua, đắng, tính ấm, đi vào hai kinh phế, tỳ. Tác dụng lý khí, hành khí chỉ thống, hóa đàm, kiện vị, chỉ khái (làm hết ho).
SKĐS - Theo Đông y, phật thủ vị cay, chua và đắng, tính ấm; vào can vị phế. Có tác dụng lý khí hóa đàm, thư can hòa vị chỉ thống.
SKĐS - Lai Châu và Sơn La là hai tỉnh xuất hiện nhiều điểm có nguy cơ lũ quét, sạt lở đất do mưa lớn liên tiếp từ hôm qua.
SKĐS - Một băng nhóm đã gây ra vụ cướp tại Campuchia, khiến chủ cửa hàng tử vong và chiếm đoạt hơn 100.000 USD, 30 lượng vàng cùng hàng trăm triệu đồng.
SKĐS - Trận động đất mạnh tại miền đông Indonesia đã khiến nhiều khu vực bị tàn phá, hàng nghìn người phải dựng lều tạm sau khi nhà cửa hư hỏng. Chính quyền đã huy động hàng nghìn binh sĩ, cảnh sát tham gia cứu hộ và khắc phục hậu quả.