DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Quả óc chó giúp cải thiện chất lượng tinh trùng
Hà Anh - 07:36 31/07/2019 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Với những người đang mong muốn được làm cha, sử dụng quả óc chó là bí kíp tuyệt vời giúp tăng chất lượng của tinh trùng.

Theo các nhà nghiên cứu, mỗi ngày ăn 0,7 kg quả óc chó liên tục 12 tuần sẽ giúp tinh trùng của đàn ông khỏe mạnh hơn. Kết quả này là một phần trong nghiên cứu chứng minh chất lượng sinh hoạt và ăn uống của nam giới có ảnh hưởng trực tiếp đến khả năng có con.

Một nghiên cứu mới được tài trợ bởi California Walnut Commission tìm kiếm 117 người đàn ông trong độ tuổi từ 21 đến 35 tham gia thử nghiệm chế độ ăn uống theo kiểu phương Tây. Một nửa những người tham gia ăn uống theo chế độ ăn thường ngày của họ nhưng dùng thêm 0,7 kg quả óc chó mỗi ngày. Một nửa còn lại có chế độ ăn uống bình thường nhưng không dùng thêm đồ gì khác.

Tiến sĩ Wendie Robbins, thuộc Trường Y tế Công cộng UCLA cho biết óc chó là loại hạt duy nhất có mức omega-3 và axit béo đáng kể, theo một số nghiên cứu về vô sinh ở nam giới thì axit béo và omega -3 có liên quan đến chất lượng tinh trùng ở nam giới. Theo nhóm nghiên cứu của Robbins, các nghiên cứu trên động vật và con người cho thấy chất béo omega-3 và các axit béo không bão hòa khác "đóng vai trò quan trọng trong sự trưởng thành và chức năng màng tế bào".

Nghiên cứu trước đây cho thấy những người đàn ông có chất lượng tinh trùng kém đã được cải thiện sau khi bổ sung dầu cá có hàm lượng chất béo omega-3 cao. Một nghiên cứu trên tạp chí Human Reproduction cho biết sau quá trình theo dõi những người đến khám tại phòng khám sức khỏe sinh sản nhận thấy lượng chất béo omega-3 cao có liên quan đến kích cỡ và hình dạng tinh trùng, trong khi lượng chất béo bão hòa cao có liên quan đến nồng độ tinh trùng thấp hơn.

Robbins cho biết, phần lớn những người hay ăn óc chó thường coi đây như một loại ăn vặt. Một số khác lại coi quả óc chó như gia vị để trộn ăn trong bữa ăn với mỳ Ý, hamburger hay thịt.

Trước và sau thí nghiệm, chất lượng tinh trùng của những tình nguyện viên tham gia được phân tích bởi một nhà nghiên cứu - người mà không biết ai đã ăn óc chó. Các nhà nghiên cứu xem xét nồng độ tinh trùng, sức sống, khả năng di chuyển, hình dạng và kích thước, bất thường trong nhiễm sắc thể, tất cả những yếu tố được cho là có liên quan đến khả năng sinh sản.

Sau 12 tuần theo dõi và nghiên cứu những người tình nguyện, thấy rằng chất lượng tinh trùng chỉ cải thiện với những người đàn ông trong nhóm sử dụng óc chó. Những người ăn óc chó là những người lúc đầu có chất lượng tinh trùng kém hơn, sau 12 tuần sử dụng óc chó hàng ngày cho thấy chất lượng tinh trùng đã cải thiện rõ rệt.

Theo Hiệp hội Urologic Mỹ, trong số những cặp vợ chồng khó có thai thì có một nửa nguyên nhân là do các ông chồng có vấn đề với sức khỏe sinh sản.

Kế hoạch tiếp theo của Robbins là nghiên cứu tác động của quả óc chó đối với tinh trùng của đàn ông với các vấn đề sinh sản, liệu việc bổ sung óc chó vào chế độ ăn uống hàng ngày có làm tăng cơ hội có thai hay không? Robbins chia sẻ: "Tôi có thể nói rằng đã đến lúc chúng ta chú ý hơn đến những gì nam giới ăn trong khoảng thời gian xét thụ thai “.

John Petrozza, giám đốc Trung tâm Sinh sản Bệnh viện Đa khoa Massachusetts cho biết: "Tôi nghĩ cần nhấn mạnh tầm quan trọng của yếu tố dinh dưỡng đến việc thúc đẩy sức khoẻ sinh sản”. Tuy không tham gia vào cuộc nghiên cứu nhưng theo ông điều cần được xác định là số lượng quả óc chó tối ưu để cải thiện chất lượng tinh trùng, ông nói. "Bây giờ, điều lý tưởng là ăn uống lành mạnh với một chế độ ăn uống đa dạng".

Hà Anh

(Theo WEBMD)

Tin liên quan
Nguyên nhân không có tinh trùng
SKĐS - Không tinh trùng là tình trạng không có tinh trùng trong mẫu tinh dịch khi xuất tinh. Đây là tình trạng khá phổ biến ở những trường hợp vô sinh do nam.
Điểm mặt 10 thủ phạm tiêu diệt tinh trùng
SKĐS - Lẽ ra trong điều kiện kinh tế được cải thiện thì sức khỏe sinh sản của con người cũng được cải thiện theo, nhưng thực tế tỉ lệ sinh đẻ của con người lại đang có chiều hướng suy giảm, nhất là ở các nước công nghiệp phát triển.
Có nên làm đẹp da bằng tinh trùng đàn ông?
SKĐS - Trên thế giới có nhiều sản phẩm tinh trùng - tinh dịch đang được quảng bá và sử dụng mà phổ biến nhất là tinh dịch bò. Các sản phẩm được bào chế dưới dạng kem hay dung dịch có tinh dịch người cho đến nay hầu như chưa có.
Có thai sau khi bị dính tinh trùng của bạn trai lên quần?
SKĐS - Trong một lần âu yếm với bạn trai, tinh trùng của bạn trai đã dính vào quần của bạn gái. Từ sau hôm đó, cảm thấy trong người có khác khác. Liệu, bạn gái đã mang thai?
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm