DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Quả mướp đắng giúp hạ đường huyết?
BS Thu Vân - 16:10 22/08/2017 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Nhiều người trong chúng ta không thích ăn mướp đắng vì vị đắng của nó.

Tuy nhiên, trên thực tế, loại rau này có thể giúp thanh lọc máu cơ thể. Nó cũng cung cấp chất xơ và chữa táo bón.

Nước ép mướp đắng cũng có thể làm dịu các triệu chứng ho khan, tăng cường miễn dịch. Ngoài ra, mướp đắng còn được dùng để kiểm soát đường huyết.

Nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng chiết xuất mướp đắng giúp giảm thiểu hoạt động của enzym alfa glucosidase. Điều này sẽ giúp ngăn đường máu tăng đột biến sau khi bạn ăn.

Mướp đắng chứa các thành phần như charatin và momorcidin giúp chống tăng đường huyết. Các hợp chất này giúp giảm đường huyết ở người bệnh tiểu đường.

Hạt mướp đắng chứa polypeptide P hoạt động gần giống như insulin và giúp giảm mức đường huyết.

Sử dụng mướp đắng để kiểm soát đường huyết như thế nào?

Ép mướp đắng và uống loại nước này vào buổi sáng sẽ giúp bạn kiểm soát đường huyết.

Bạn cũng có thể uống trà mướp đắng bằng cách sao khô quả mướp đắng. Dùng mướp đắng khô đun sôi trong nước. Lọc lấy nước và uống 2 lần mỗi ngày.

BS Thu Vân

(Theo Boldsky)

Tin liên quan
Mướp đắng - món ăn vị thuốc quý
SKĐS - Theo y học cổ truyền, mướp đắng tính hàn, vị đắng, vào kinh tâm, phế, vị; có tác dụng thanh nhiệt giải thử, lương huyết lợi niệu,
Tuyệt diệu mướp đắng
SKĐS - Mướp đắng-thứ quả rẻ và ngon-tưởng như sơ sài nhưng lại đầy hữu ích.. Hãy trải nghiệm góc ứng dụng ngay dưới đây.
Mướp đắng làm giảm nồng độ men gan
SKĐS - Mướp đắng có công dụng giải độc rất tốt, nhất là thể độc do nóng trong, các dạng nhiễm độc do gan không đủ khả năng chuyển hóa.
10 lợi ích tuyệt diệu của mướp đắng
SKĐS - Những món ăn làm từ mướp đắng như mướp đắng xào trứng, mướp đắng nhồi thịt… không những có hương vị hấp dẫn mà nó còn mang lại rất nhiều lợi ích về sức khỏe.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm