DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Qua kiểm duyệt, “Bố già” vẫn giữ được gần trọn vẹn nội dung
Thủy Kiều - 19:00 18/03/2021 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Không thể phủ nhận, “Bố già” là một bước tiến lớn trong sự nghiệp của Trấn Thành. Những ngày này, anh rất bận rộn với lịch trình dày đặc, những buổi giao lưu khán giả, gặp gỡ báo chí.

Trước đây, khi Trấn Thành làm phim, khâu thoại của anh bị khán giả chê trách nhiều, nhưng Bố già không lặp lại điều này. “Sống phải biết cố gắng, tôi có được ngày hôm nay cũng vì tôi nhìn ra được cái sai của mình, có thế mình mới tiến bộ, dậm chân tại chỗ sao sống nổi, thưa quý vị. Mấy phim trước không thành công như mong đợi là do lồng tiếng. Diễn hay cỡ nào, kỹ thuật lồng tiếng tốt cỡ nào cũng không thể bằng thu tiếng trực tiếp. Khi bắt tay làm phim Bố già, tôi nghĩ bằng mọi giá mình phải thu tiếng trực tiếp. Đó là lý do tại sao phim “đời” đến thế”, Trấn Thành chia sẻ.

Bên cạnh đó, Trấn Thành cho biết, anh lấy chất liệu từ những câu chuyện xảy ra trong quá khứ, những người bạn quanh mình, gia đình của họ, để tạo nên kịch bản và lời thoại cho Bố già.

 

 

Anh cũng thừa nhận, Bố già có phần may mắn vì nội dung gần như giữ được trọn vẹn khi qua kiểm duyệt. “Tôi cảm thấy vui khi họ cảm nhận được tâm huyết của mình. Lời thoại trong phim đôi lúc hơi gây “chấn động” nhưng nó có tính thẩm mỹ và hợp tình hợp lý, không bị phô. 90% thoại trong phim do tôi viết. Tôi muốn các nhân vật trong phim nói ra những câu thoại gần gũi nhất, đời nhất, không giả tạo, đó là những câu chúng ta vẫn nghe hàng ngày. Từ đó khán giả sẽ cảm nhận được đây là câu chuyện của chính họ”, Trấn Thành cho biết.

Trong mắt giới chuyên môn và một số khán giả khó tính, Bố già chưa phải là một tác phẩm điện ảnh xuất sắc. Điểm yếu của bộ phim nằm ở kịch bản chưa đạt tầm vóc điện ảnh, câu chuyện chưa đủ sức nặng, phim không thực sự đặt ra được vấn đề và giải quyết vấn đề.

Tuy nhiên, trên trang cá nhân của mình, đạo diễn Nguyễn Hữu Tuấn có ý bảo vệ đồng nghiệp khi chia sẻ: “Trấn Thành là một người có nhiều suy nghĩ về cuộc sống, và bằng năng lực trời cho, anh đã đưa những suy nghĩ đó vào tác phẩm một cách chân thực nhất. Bởi vậy, bất chấp các khiếm khuyết về kỹ thuật kể chuyện, Bố già làm được điều mà đại đa số các biên kịch Việt Nam thất bại: tạo ra những nhân vật có linh hồn, có tính người”.

Quả thật, đối với một bộ phim, có lẽ không gì quan trọng bằng “đi vào lòng người”. Bố già đã làm được điều này. Thực tế, đây là bộ phim thương mại, giải trí dành cho số đông đúng nghĩa.

 

Thủy Kiều

Tin liên quan
Vì sao Bố già ‘lên đỉnh’, phá băng rạp chiếu ?
SKĐS - Bố già đang lập kỷ lục là tác phẩm “phá băng” COVID-19 sau những ngày ảm đạm của rạp phim Việt.
One-shot, cảnh quay tiền tỷ trong phim Bố già
SKĐS - Thời điểm này, Bố già đang gây “bão” tại các rạp chiếu. Khán giả bắt đầu tò mò về những yếu tố làm nên thành công lớn của bộ phim này.
Hot boy phim “Bố già” khổ vì cái tiếng “dựa hơi vợ chồng Trấn Thành”
SKĐS - Nhất cử nhất động của các diễn viên trong phim “Bố già” hiện đều nằm trong tầm ngắm của khán giả. Tuấn Trần, người đảm nhiệm vai con trai cưng của Ba Sang (Trấn Thành) cũng không ngoại lệ.
Trấn Thành: Tôi không rảnh nói xem 'Bố già' là có vấn đề về tâm lý
SKĐS - Ngày 17/3, mạng xã hội lan truyền chia sẻ câu nói được cho là của Trấn Thành liên quan đến phim 'Bố già', khiến cộng đồng mạng xảy ra những tranh cãi.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm