DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Quả bóng nhựa Trung Quốc sản xuất chứa chất độc hại
15:12 25/03/2014 GMT+7
Theo bản tin cảnh báo sản phẩm nguy hiểm của Liên minh Châu Âu, các quả bóng nhựa do Trung Quốc sản xuất đã bị thu hồi tại Tây Ban Nha vì chứa các hóa chất độc hại. Điều này càng khẳng định mối nguy hại tiềm ẩn trong các đồ chơi Trung Quốc không có giấy tờ đảm bảo an toàn ở thị trường Việt Nam.

Theo bản tin cảnh báo sản phẩm nguy hiểm của Liên minh Châu Âu, các quả bóng nhựa do Trung Quốc sản xuất đã bị thu hồi tại Tây Ban Nha vì chứa các hóa chất độc hại. Điều này càng khẳng định mối nguy hại tiềm ẩn trong các đồ chơi Trung Quốc không có giấy tờ đảm bảo an toàn ở thị trường Việt Nam.

Những quả bóng vàng thường có biểu tượng khuôn mặt cười

Những quả bóng vàng thường có biểu tượng khuôn mặt cười.

Các nhà chức trách Tây Ban Nha đã đưa ra quyết định thu hồi đồ chơi bóng nhựa dẻo do Trung Quốc sản xuất. Sản phẩm bóng nhựa dẻo với đầy đủ các màu sắc mang nhãn hiệu Jinhua Jinfeng đã bị thu hồi gồm hai loại sản phẩm: số hiệu VESER – 00028750 có mã sản xuất 9015, không có mã vạch sản phẩm và mã sản xuất 8002, mã vạch 0000000260848. Hình thức đăng kí ở Tổ chức Hợp tác và Phát triển Kinh tế là 86000000 sản phẩm với thể loại là đồ chơi.

Đặc điểm của những quả bóng nhựa dẻo này khá đơn giản và gồm có hai loại màu sắc khác nhau. Những quả bóng vàng thường có biểu tượng khuôn mặt cười còn những quả bóng màu xanh da trời thì thường có những chiếc gai dài và đàn hồi. Nhãn hiệu của nhà sản xuất có thể được nhìn thấy bên trên quả bóng. Ngoài ra, trên cả hai quả bóng đều có một kí hiệu nhỏ kèm với các chi tiết nhận dạng sản phẩm.

những quả bóng màu xanh da trời thì thường có những chiếc gai dài và đàn hồi
Những quả bóng màu xanh da trời thì thường có những chiếc gai dài và đàn hồi

Nguyên nhân thu hồi những sản phẩm này vì chúng có chứa những hóa chất độc hại từ nhựa không đảm bảo. Các quả bóng nhựa dẻo này đã không tuân thủ các yêu cầu và tiêu chuẩn an toàn EN 62115 và EN 71-1 cho đồ chơi ở châu Âu. Ngoài ra chúng còn tiềm ẩn những nguy hiểm cho trẻ nhỏ vì các em có thể vô tình nuốt chúng, gây tắc thở dẫn đến tử vong. Chính phủ Tây Ban Nha đã ghi nhận được những báo cáo về mức độ nguy hiểm của loại nguy hiểm này nên đã đưa ra biện pháp bắt buộc thu hồi.

 

(Theo VietQ)

Tin liên quan
Vụ đồ chơi Trung Quốc phát nổ: Món đồ chơi giá chỉ 1.000 đồng!
Được thiết kế khá phức tạp gồm 2 gói, 1 gói bột màu trắng và 1 gói bột màu hồng ở bên trong nhưng gói đồ chơi Trung Quốc phát nổ làm 36 học sinh ở huyện Đắk Song, tỉnh Đắk Nông bị thương chỉ có giá 1.000 đồng/gói.
Phát hiện đồ chơi Trung Quốc chứa chất gây ung thư, vô sinh
Kiểm tra ngẫu nhiên nhiều sản phẩm đồ chơi trẻ em tại một số cửa hàng buôn bán trên địa bàn thành phố, lực lượng chức năng đã phát hiện những loại hoá chất độc hại có thể gây ung thư, vô sinh và ảnh hưởng đến trí não.
Thu giữ cả kho đồ chơi bạo lực nguồn gốc từ Trung Quốc
Ngày 11-6, Đội QLTT 6B thuộc Chi cục QLTT TP HCM kiểm tra một căn nhà ở đường Hậu Giang, phường 6, quận 6 và phát hiện số lượng lớn đồ chơi trẻ em không có hóa đơn, chứng từ.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm