DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Quả bí ngô khổng lồ
H.Trà - 16:19 20/10/2018 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Cặp song sinh vừa giành kỷ lục quả bí ngô trồng trong nhà kính nặng nhất Anh quốc và nặng thứ nhì trên thế giới.

 

Ian và Stuart Paton, 57 tuổi đã phá vỡ kỷ lục của họ với quả bí ngô nặng trên 1,1 tấn (gần 1104 kg) tại lễ kỷ niệm 50 năm Lễ hội Bí ngô Sailing Trust ở Netley, Southampton, Anh.

Kỷ lục trước đó của họ là 1029 kg.

Hai anh em sinh đôi đã cùng nhau trồng bí ngô kể từ khi mới 11 tuổi, và từ lúc nhỏ đã ấp ủ hy vọng lập kỷ lục. Hiện tại kỷ lục thế giới thuộc về quả bí ngô nặng nhất thế giới (trên 1190 kg) ở Đức vào năm 2016.

Ông Ian cho biết bí quyết để bí ngô khổng lổ mau lớn là đất phải thật tơi xốp và tưới thật nhiều nước vào mùa hè.

H.Trà

(theo BBC)

Tin liên quan
Bí ngô kiện vị, bồi bổ sức khỏe
SKĐS - Bí ngô chứa nước, protid, lipid. Thịt quả chứa 2,8% đường, caroten, xanthophin, sắt, đồng, mangan, kẽm, các vitamin B1, B2, C...
Món ngon, thuốc bổ từ hoa bí ngô
SKĐS - Hoa bí ngô ngoài giá trị về dinh dưỡng còn có giá trị phòng và chữa bệnh.
Bí ngòi - kho dinh dưỡng thiên nhiên
SKĐS - Bí ngòi là một loại rau củ cung cấp rất nhiều chất dinh dưỡng nhưng lại ít calo và rất dễ trồng. Bí ngòi có vỏ mỏng nên ăn được cả vỏ, thịt trắng kem và hạt mềm. Hình dạng của nó giống như dưa leo, dài khoảng 20cm và là loại thực phẩm đa năng có thể ăn sống hoặc nấu chín, thậm chí sử dụng ăn kèm trong các món nướng. Bí ngòi chứa hàm lượng chất dinh dưỡng cao và rất tốt cho sức khoẻ tổng thể của bạn.
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm