Bí đao là loại rau ăn phổ biến. Có hai giống chính là bí đá và bí gối. Bí đá (bí xanh) có quả nhỏ, thuôn dài, khi già vỏ ngoài có màu lục xám và cứng, không có phấn trắng, cùi dày ít ruột. Bí gối (bí phấn) có quả to, dày cùi, nhiều ruột, có phấn trắng ở quả già. Bí đao còn là vị thuốc trong y học cổ truyền và kinh nghiệm dân gian.
Quả bí đao, tên thuốc là đông qua, có vị ngọt mát, tính lạnh, không độc, có tác dụng thanh nhiệt, giải khát, lợi tiểu, tiêu thũng, chống viêm:
Để tìm hiểu thêm về công dụng của quả bí đao xin mời các bạn tìm đọc bài viết của DS. Bảo Hoa trên báo SK&ĐS số Thứ Bảy 28/3/2009 - Số 50 (2415).