DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Qatar khước từ đề xuất, các nước Arập tìm kế đối phó
HY - 13:51 07/07/2017 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Sau khi Qatar lên tiếng về bản yêu sách 13 điểm của các nước Arập để đổi lấy việc dỡ bỏ cấm vận là không khả thi, ngoại trưởng 4 nước Arập lập tức nhóm họp tìm cách để gia tăng áp lực lên quốc gia này.

Bộ trưởng Ngoại giao Ai Cập Sameh Shoukry: Tôi rất lấy làm tiếc vì phản ứng tiêu cực của Qatar. Tình huống này cho thấy họ chưa nhận thức được vấn đề một cách đầy đủ, điều này rất nguy hiểm.

Bộ trưởng Ngoại giao Saudi Arabia Adel al-Jubeir: Chúng tôi sẽ tiếp tục làm việc cùng nhau và trong tương lai chúng tôi sẽ có những bước đi mới vào những thời điểm thích hợp.

Ngoại trưởng Qatar Abdulrahman Al-Thani: Họ cáo buộc Qatar đang hỗ trợ khủng bố, nhưng họ lại yêu cầu đóng cửa các phương tiện truyền thông, trục xuất người dân… có rất nhiều yêu sách trái luật pháp quốc tế.

HY

((Theo CNN))

Tin liên quan
Qatar: Cuộc đối đầu cân não ở Vùng Vịnh
SKĐS - Cuộc khủng hoảng ngoại giao tồi tệ nhất trong hàng chục năm qua ở khu vực Vùng Vịnh chưa có dấu hiệu kết thúc. Thậm chí nó còn đặt ra nhiều bài toán với hàng loạt các mối quan hệ chằng chéo cùng những lợi ích đan xen khiến cho bầu không khí ở chảo lửa vùng Vịnh càng thêm nóng, hứa hẹn sẽ có những cuộc đối đầu “cân não” giữa các bên.
Khủng hoảng ngoại giao Qatar: “Cơn bão” có dấu hiệu lan rộng
SKĐS - Cuộc khủng hoảng ngoại giao ở Qatar chưa có hướng giải quyết khi mới đây các nước Arập ra điều kiện để Qatar có thể khôi phục lại quan hệ ngoại giao với các quốc gia Vùng Vịnh, trong khi một số nước tỏ ý ủng hộ Qatar.
Qatar bị cô lập, Tổng thống Trump “vui mừng”
SKĐS - Ngày 6/6, Tổng thống Mỹ Donald Trump viết trên Twitter rằng ông "vui mừng" khi chuyến thăm Ả Rập Saudi gần đây "đang có kết quả". Dòng tweet này xuất hiện trong bối cảnh nhiều nước Arab đang cắt đứt quan hệ với Qatar.
Platini nhận “lót tay” 14 tỉ bảng giúp Qatar giành quyền đăng cai World Cup
Không chỉ vị chủ tịch quyền lực của UEFA nhận “lót tay” cực lớn, ngay cả ông bầu người Thái Lan Worawi Makudi với cương vị của mình ở FIFA cũng có phần “lại quả” rất đậm để trợ lực quốc gia giàu có vùng Trung Đông nhận được quyền đăng cai VCK World Cup 2022.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm