DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Putin: "Tôi ghen tị với Obama"
23:11 19/12/2013 GMT+7
Trước hàng nghìn phóng viên trong nước và quốc tế, Tổng thống Nga Putin đã thẳng thắn bình luận về hoạt động do thám cả thế giới của Mỹ.

Tổng thống Putin công nhận tầm quan trọng của các chương trình gián điệp trong cuộc chiến chống lại khủng bố toàn cầu, song nói rằng Cơ quan An ninh Quốc gia Mỹ NSA cần phải có những cách thức nhằm giới hạn quyền hạn của mình:  "Không có gì phải khó chịu, cũng không có gì phải tự hào cả, gián điệp đã và sẽ luôn là một trong những nghề nghiệp lâu đời nhất".

 Tổng thống Putin trong cuộc họp báo ngày 19/12.
Tổng thống Putin trong cuộc họp báo ngày 19/12.

Ông Putin ca ngợi những hành động của cựu nhân viên NSA Edward Snowden và cho rằng anh này đang làm việc vì một "mục tiêu đáng quý". Đồng thời, Tổng thống Nga cũng nhận xét rằng đây là "nhân vật gây tò mò", bởi ông không hiểu vì sao một cựu nhân viên của CIA lại quyết định tiết lộ những thông tin về chương trình gián điệp quốc tế của NSA ở độ tuổi trẻ như vậy.

Cũng nhân dịp này, Tổng thống Nga khẳng định quốc gia này không làm việc với Snowden, cũng không nhận được bất cứ tài liệu mật nào từ Snowden. Snowden đã được cho phép cư trú tại Nga chỉ với điều kiện anh ta không "tham gia vào các hoạt động tuyên truyền chống Mỹ".

 

Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm