Putin lại dẫn đầu danh sách nhân vật có ảnh hưởng nhất thế giới

06-11-2014 4:05 PM | Quốc tế

Tổng thống Nga Vladimir Putin tiếp tục là nhân vật dẫn đầu bảng xếp hạng thường niên danh sách những người có ảnh hưởng nhất thế giới

Tổng thống Nga Vladimir Putin tiếp tục là nhân vật dẫn đầu bảng xếp hạng thường niên danh sách những người có ảnh hưởng nhất thế giới do tạp chí Forbes danh tiếng của Mỹ thực hiện.

Đây là lần thứ hai liên tiếp nhà lãnh đạo Nga giữ vị trí số 1 trong bảng xếp hạng này.

Trên trang web chính thức, Forbes cho biết những yếu tố giúp Tổng thống Putin giữ vị trí đầu bảng là nhờ đóng góp của ông trong việc phát triển nước Nga cũng như vai trò lớn của nguyên thủ Nga trong việc giải quyết các vấn đề ở khu vực Trung Đông, Ukraine, hình thành Liên minh thuế quan...

Người ở vị trí thứ hai trong bảng xếp hạng là ông chủ Nhà Trắng Barack Obama.

Theo đánh giá của Forbes, mức độ ảnh hưởng của Tổng thống Mỹ giảm do sự bùng nổ của dịch bệnh Ebola ở Tây Phi và mối đe dọa của tổ chức "Nhà nước Hồi giáo" (IS) tự xưng.

Đứng thứ ba trong danh sách những người quyền lực nhất thế giới là Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình. Giáo hoàng Francis ở vị trí thứ tư và vị trí thứ năm thuộc về Thủ tướng Đức Angela Merken.

Trong danh sách 72 nhân vật quyền lực nhất thế giới năm nay không chỉ có những nhà lãnh đạo quyền lực, mà còn có các nhà hoạt động xã hội, cũng như lãnh đạo các doanh nghiệp.

 

 


Ý kiến của bạn