DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Putin đối mặt với lệnh trừng phạt mới của EU sau vụ MH17
09:24 21/07/2014 GMT+7
Thủ tướng Anh David Cameron, Thủ tướng Đức Angela Merkel và Tổng thống Pháp nhất trí đưa ra biện pháp trừng phạt mới với Nga sau vụ MH17

Thủ tướng Anh David Cameron kêu gọi Thủ tướng Đức Angela Merkel và Tổng thống Pháp Francois Holland đưa ra biện pháp trừng phạt mới với Nga sau vụ MH17

EU chuẩn bị áp đặt lệnh trừng phạt mới lên chính quyền Tổng thống Putin
EU chuẩn bị áp đặt lệnh trừng phạt mới lên chính quyền Tổng thống Putin

Cả bà Merkel và ông Holland đều nhất trí EU cần xem xét lại và chuẩn bị áp đặt thêm lệnh trừng phạt vào thứ 3 tới. Trong cuộc hội đàm sáng ngày 20/7, cả ba nhà lãnh đạo cũng nhất trí phải đảm bảo an toàn cho các nhà điều tra vào hiện trường vụ máy bay MH17 rơi, coi đây là ưu tiên. Theo phát ngôn viên văn phòng Thủ tướng Anh: “Cả 3 nhà lãnh đạo đã nhất trí ưu tiên ngay lập tức là phải đảm bảo an toàn tại hiện trường vụ máy bay rơi để đội ngũ chuyên môn có thể tìm ra xác nạn nhân và hồi hương”.

“Cả 3 nhà lãnh đạo nhất trí Tổng thống Putin đóng vai trò quan trọng trong việc thuyết phục lực lượng ly khai đảm bảo lối vào hiện trường và làm việc cùng cộng đồng quốc tế”

Hiện trường nơi MH17 gặp nạn ở Donetsk

Hiện trường nơi MH17 gặp nạn ở Donetsk, Ukraine

Ông Philip Hammond, Ngoại trưởng mới của Anh cũng cảnh báo Nga có nguy cơ bị “cô lập” nếu còn phớt lờ cộng đồng quốc tế. Ông Hammond cũng kêu gọi Tổng thống Putin ngừng hỗ trợ lực lượng ly khai. Ông cũng bày tỏ nghi ngờ rằng tên lửa bắn hạ chuyến bay MH17 là từ Nga và lực lượng ly khai vận hành tên lửa rất có thể đã được đào tạo bởi Nga.

“Người Nga có thể có nhiều thông tin về vụ tai nạn này hơn bất cứ ai. Vụ tai nạn chỉ cách biên giới Nga có vài dặm. Họ cũng có lực lượng quân sự hiện diện ở khu vực. Nhưng phía Nga không nói gì”, ông tuyên bố. “Điều chúng tôi cần là Nga hợp tác đầy đủ. Bất kể bằng chứng nào mà họ có cần phải được chuyển cho các nhà điều tra quốc tế. Họ cũng cần đảm bảo thi thể cũng như tài sản của các nạn nhân được hồi hương.”

Ông Hammond cũng cho biết Anh nên chuẩn bị xúc tiến các lệnh trừng phạt tài chính kể cả khi các lệnh trừng phạt này gây hiệu ứng thiệt hại cho London. “Tất nhiên chúng ta phải sẵn sàng chấp nhận rằng các biện pháp trừng phạt toàn diện sẽ ảnh hưởng tới London”.

NV (theo Telegraph)

 

Tin liên quan
Phe ly khai Ukraine đem giấu toàn bộ thi thể trong vụ rơi máy bay MH17?
Một phát ngôn viên của cơ quan cứu hộ Ukraine tố cáo lực lượng ly khai ở miền đông nước này đã lấy đi toàn bộ 196 thi thể mà nhân viên cứu hộ Ukraine đã quy tập lại được từ hiện trường vụ rơi máy bay MH17 để đưa đến một địa điểm không xác định.
Thoát chết khi cả hai lần quyết định không bay MH17 lẫn MH370
Một cua rơ người Hà Lan đã may mắn thoát chết đến 2 lần sau khi đổi chuyến vào phút chót ở cả 2 chuyến bay MH17 và MH370.
Nếu không có ngày mai (bài học sau sự kiện rơi máy bay MH17)
Hôm qua tôi ngẫu nhiên đọc được một câu chuyện giản dị trên facebook của một giáo viên trẻ ở Singapore, Matthew Zachary Liu. Liu nghe được tin về máy bay MH17 trên đường đến trường và quyết định rằng buổi dạy của anh ngày hôm qua sẽ không diễn ra theo cách bình thường.
MH17 bị bắn do thay đổi đường bay để tránh mưa giông?
Chuyến bay MH17 của Malaysia Airlines đã bay thấp hơn dự kiến và có thể đã chuyển hướng sang một lộ trình lệch về phía bắc hơn bên trên khu vực Donetsk ở đông Ukraine nhằm tránh mưa giông.
10 câu hỏi Nga muốn Ukraine trả lời về vụ MH17
SKĐS - Thứ trưởng Bộ Quốc phòng Nga tuyên bố dường có một cuộc chiến thông tin đã được khởi động để chống lại Nga.
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm