Các nhà khoa học của Đại học Illinois đã phát hiện protein từ đậu nành làm giảm một cách đáng kể việc tích tụ mỡ và triglycerid ở gan của người bị béo phì. Họ cũng tìm hiểu được tại sao điều này lại xảy ra: đậu nành hồi phục lại chức năng của cơ quan quan trọng trong dẫn truyền tính hiệu.
Trong nghiên cứu, các chuyên gia so sánh việc tích tụ mỡ ở gan của chuột béo phì và chuột không béo phì với chế độ ăn có chất casein (protein của sữa) hoặc protein của đậu này trong 17 tuần. Kết quả cho thấy ở chuột béo phì có giảm 20% tình trạng tích tụ mỡ và triglyceride ở gan trong khi chuột bình thường thì chế độ ăn không có ảnh hưởng và người ta tin rằng protein đậu này có thể dùng để giảm triệu chứng của bệnh gan nhiễm mỡ.
(Theo EurekAlert)
MINH THƯ