Pleiku, Gia Lai: Dừng nhiều hoạt động, tập trung phòng chống COVID-19

07-05-2021 7:45 AM | Tin nóng y tế

SKĐS - Theo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Gia Lai, đến chiều 5/5, tỉnh này ghi nhận 4 trường hợp là F1. Tất cả 4 trường hợp này đều đã có kết quả xét nghiệm âm tính lần 1 với SARS-CoV-2.

Cụ thể, hai trường hợp F1 ở Pleiku thuộc phường Yên Thế đã đi cùng xe với ca nhiễm COVID-19. Theo kết quả truy vết, 29/4, anh N.V.D cùng con gái có tiếp xúc với ca bệnh COVID-19 khi đi xe về Hải Dương.

Ngày 2/5, anh D đưa con trở lại Pleiku trên chuyến bay VN 1613 của Hãng Hàng không Vietnam Airlines số ghế 21A, 21B. Hai bố con anh D được cách ly ngay và Trường tiểu học Nguyễn Bỉnh Khiêm nơi con gái anh D học được tạm thời cho nghỉ đến khi có thông báo mới, đồng thời khử khuẩn toàn bộ trường này.

                   Tập chung xét nghiệm COVID-19 ở Gia Lai

Trường hợp F1 thứ 3 ở An Khê là N.H.Đ (quê Bắc Ninh) đang được cách ly tại Trung tâm Y tế An Khê. Ngày 29/4, Đ. bay từ Cần Thơ đi Đà Nẵng, là chuyến bay có ca bệnh COVID-19 mã số BN2989. Sau đó từ Đà Nẵng, Đ. đi ô tô lên Kon Tum và sang An Khê.

Trường hợp F1 thứ 4 là N.M.C (quê Hải Dương). Ngày 29/4, C.đi cùng xe với ca mắc COVID-19 từ Hà Nội về Hải Dương. Đến ngày 3/5, C. bắt ô tô hãng Việt Hưng vào Chư Sê.

Trước diễn biến của dịch bệnh, ngày 5/5, UBND TP.Pleiku (Gia Lai) cũng đã ban hành văn bản hỏa tốc gửi cơ quan, đơn vị trên địa bàn, tạm dừng nhiều hoạt động để tập chung phòng, chống dịch COVID-19.

Các xã, phường của Pleiku triển khai ngay việc tạm dừng các hoạt động văn hóa, thể thao, sự kiện tập trung đông người, các loại hình lễ hội. Tất cả tập trung cho phòng, chống dịch COVID-19. Đối với các hoạt động tang gia, đám cưới khuyến khích tổ chức trong phạm vi gia đình.

Tạm dừng hoạt động các quán bar, karaoke, game, vũ trường… từ 0h ngày 6/5. Các cơ sở ăn uống, quán ăn vỉa hè phải bố trí đảm bảo giãn cách 1m hoặc so le, hạn chế ngồi trực diện, khuyến khích lắp vách ngăn. Tại các điểm kinh doanh phải chuẩn bị đầy đủ nước sát khuẩn…

Các xã, phường phải có trách nhiệm tăng cường công tác kiểm tra các cơ sở kinh doanh ăn uống, các quán cà phê, các quán vỉa hè, hướng dẫn thực hiện giãn cách, hạn chế tụ tập đông người.


Bài, ảnh: Hà Văn Đạo
Ý kiến của bạn