Phút vỡ òa của 30 bệnh nhân COVID19 nguy kịch tại TP. Hồ Chí Minh

01-09-2021 6:32 PM | Sức khỏe TV

SKĐS - Chiều nay, Trung tâm Hồi Sức người bệnh COVID-19 của BV Bạch Mai tại Quận 7, TP. Hồ Chí Minh đã tổ chức ra viện cho 30 bệnh nhân trong sự vui mừng, phần khích đến vỡ òa.

Trung tâm Hồi sức tích cực người bệnh COVID-19 của BV Bạch Mai nằm trong hệ thống 12 Trung tâm Hồi sức người bệnh COVID-19 được Bộ Y tế thiết lập. Trung tâm đang tiếp nhận và điều trị cho 300 bệnh nhân nặng vì COVID-19 của TP.Hồ Chí Minh. Trong đó, 100 người đã chuyển nhẹ được đưa xuống các tầng điều trị thấp hơn. 

Đây là thành quả đáng ghi nhận sau hơn 20 ngày nỗ lực tranh đấu, giành giật mạng sống cho bệnh nhân của hàng chục y bác sĩ, nhân viên y tế. Nhiều bệnh nhân đã không kìm được xúc cảm khi đã chính thức chiến thắng bệnh tật, trở về với gia đình, người thân. 

Những bệnh nhân nặng và nguy kịch  ra viện chính là minh chứng sống động cho cho thấy bệnh nhân COVID-19 nguy kịch vẫn được chữa khỏi dưới phác đồ điều trị hiệu quả và các chỉ đạo sát sao của Bộ Y tế. Trong số 30 bệnh nhân được xuất viện có 7 bệnh nhân đã khỏi hoàn toàn, 23 bệnh nhân sẽ được theo dõi trong vài ngày và trở về nhà. 7 bệnh nhân xuất viện chiều nay đều chung cảm xúc hạnh phúc như được hồi sinh thêm lần nữa sau những ngày nằm viện được các y bác sĩ và tình nguyện viện chăm sóc như người thân.

Mộc Miên


Mộc Miên
Phóng viên
Ý kiến của bạn