Phút chốc vợ mất chồng, con mất cha sau vụ xe chở keo đổ đèo gây tai nạn thảm khốc trên QL49

12-08-2022 2:50 PM | Xã hội

SKĐS - Từ khi nhận tin dữ về vụ tai nạn thảm khốc, người thân, hàng xóm của 4 nạn nhân gần như thức trắng đêm, đợi đón thi thể họ về bản làng trong nước mắt.

Nguyên nhân vụ xe chở keo đổ đèo gây tai nạn làm 4 người tử vong trên QL49Nguyên nhân vụ xe chở keo đổ đèo gây tai nạn làm 4 người tử vong trên QL49

SKĐS - Cơ quan chức năng đã xác định nguyên nhân ban đầu vụ tai nạn giao thông đặc biệt nghiêm trọng xảy ra trên trên QL49 khiến 4 người chết, 2 người bị thương nặng.

Trao đổi với PV Báo Sức khỏe & Đời sống ngày 12/8, ông Khuất Việt Hùng, Phó Chủ tịch chuyên trách Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia cho biết, Cục CSGT đang phối hợp cùng cơ quan chức năng của tỉnh Thừa Thiên - Huế khẩn trương điều tra, làm rõ nguyên nhân vụ TNGT đặc biệt nghiêm trọng trên tuyến QL49 làm 4 người tử vong và 2 người bị thương nặng.

Theo ông Hùng, đây là tuyến có địa hình rất phức tạp, dù thời gian qua đã được đầu tư nâng cấp. Vài ngày trước, Tổng cục Đường bộ Việt Nam đã vào kiểm tra rà soát, có 25 điểm chính cần phải cắt cua để cải tạo tầm nhìn, mở rộng vòng cua...

"Nguyên nhân ban đầu xác định liên quan kỹ năng điều khiển phương tiện của người lái. Rất đáng tiếc là vụ tai nạn có 2 người trong thùng xe tải cùng các cây keo. Nếu xe tải tuân thủ quy định, không chở người trong thùng thì đã không có thêm 2 người tử vong", ông Khuất Việt Hùng nói.

Phút chốc vợ mất chồng, con mất cha sau vụ xe chở keo đổ đèo gây tai nạn thảm khốc trên QL49 - Ảnh 2.

Khu vực xảy ra vụ xe chở keo tràm đổ đèo gây tai nạn làm 4 người chết, 2 người bị thương trên QL49A, đoạn qua xã Sơn Thủy, huyện A Lưới, tỉnh Thừa Thiên - Huế vào chiều 10/8.

Qua kiểm tra và nghe báo cáo từ các cơ quan, đơn vị chức năng, Phó Chủ tịch chuyên trách Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia đề nghị Công an tỉnh chỉ đạo xử lý nghiêm các xe chở than, keo, tràm quá khổ, quá tải, tránh để xảy ra hậu quả đáng tiếc.

Đoàn công tác của Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia cũng đã trực tiếp tới thăm hỏi, chia sẻ mất mát với gia đình 4 nạn nhân tử vong trong vụ tai nạn.

"4 gia đình có người tử vong trong vụ TNGT thì 3 gia đình mất những người lao động trụ cột. Nghĩ đến các cháu nhỏ, tương lai chưa biết ra sao, thực sự rất xót xa", ông Khuất Việt Hùng chia sẻ, đồng thời yêu cầu Ban An toàn giao thông tỉnh có ngay các giải pháp hỗ trợ để các cháu nhỏ không đứt gánh học hành giữa chừng.

Phút chốc vợ mất chồng, con mất cha sau vụ xe chở keo đổ đèo gây tai nạn thảm khốc trên QL49 - Ảnh 3.

Những người tử nạn đều là người dân tộc thiểu số, nhà nghèo, thiếu đất sản xuất phải đi làm thuê, bốc vác mướn...

Hay tin anh Hồ Văn Vờ (SN 1989, trú tại thôn Ta Kêu Nhâm, xã Quảng Nhâm, huyện A Lưới) tử nạn, vợ anh ngã khuỵu, người thân, hàng xóm vội dựng thêm cái rạp nhỏ bên nhà để đặt quan tài và làm nơi phúng viếng.

Theo người thân chia sẻ, vợ chồng anh Vờ có hai đứa con còn nhỏ. Là đàn ông trụ cột, bao năm qua anh Vờ bươn chải làm thuê để có tiền chăm lo cho vợ con, nhưng tai nạn ập đến khiến anh vĩnh viễn ra đi, bỏ lại người vợ cùng 2 đứa con thơ bơ vơ với bao bộn bề, khó khăn phía trước.

Cách xã Quảng Nhâm không xa, gia đình của các nạn nhân khác cùng tử vong trong vụ TNGT trên là anh Hồ Văn Phương (1986) và anh Prômisa (SN 1998, cùng thôn Cân Te, Hồng Thượng, huyện A Lưới), gia đình chị Ngô Thị Nhàn (SN 1969, trú tại Phú Vinh, huyện A Lưới) cũng chẳng khá giả hơn.

Phút chốc vợ mất chồng, con mất cha sau vụ xe chở keo đổ đèo gây tai nạn thảm khốc trên QL49 - Ảnh 4.

Phó Chủ tịch chuyên trách Ủy ban ATGT Quốc gia Khuất Việt Hùng thăm hỏi động viên và trao hỗ trợ 4 gia đình có nạn nhân tử vong.

Anh Phương tử vong bỏ lại người vợ trẻ cùng 3 đứa con, đứa lớn chuẩn bị vào lớp 10 và một đứa chuẩn bị vào lớp 1, đứa còn lại mới hơn 2 tuổi.

"Thường ngày em cùng chồng đi làm thuê bốc vác keo tràm lên xe cho người ta nhưng lúc xảy ra tai nạn em có chút việc nên phải ở nhà, đến chiều tối thì nhận hung tin", chị Nguyễn Thị Vẹn, vợ anh Phương khóc nghẹn.

Bế trên tay đứa con chưa đầy 3 tuổi, vợ anh Prômisa sững sờ trước sự ra đi đột ngột của chồng. Trước sự mất mát quá lớn, người vợ chỉ biết khóc nức nở trước những câu hỏi thăm của mọi người…

Thông tin mới nhất vụ xe tải chở keo gây tai nạn khiến 4 người tử vongThông tin mới nhất vụ xe tải chở keo gây tai nạn khiến 4 người tử vong

SKĐS - Uỷ ban ATGT Quốc gia vừa thông tin kết quả điều tra ban đầu vụ TNGT thảm khốc giữa xe ô tô tải chở keo tràm với 2 xe máy trên QL49 khiến 4 người tử vong vào tối 10/8.


Nguyễn Lan
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH