DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Phương tiện vận tải công cộng của Hà Nội được phép hoạt động 20-30% công suất
PV - 22:10 22/04/2020 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Báo cáo tại cuộc họp giao ban Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 của Hà Nội, đến nay, đã xử lý 176 trường hợp vi phạm quy định về phòng chống dịch COVID-19, lập hồ sơ xử lý hình sự 12 vụ, 20 đối tượng…

Theo đó, có 5 vụ, 11 đối tượng chống người thi hành công vụ. Lãnh đạo Công an Hà Nội kiến nghị với Ban Chỉ đạo phòng chống dịch thành phố về việc duy trì 30 chốt kiểm soát dịch bệnh ở các điểm cửa ngõ ra vào TP bởi theo kế hoạch đến 24 giờ ngày 22/4 sẽ kết thúc…

Phát biểu kết luận tại cuộc họp, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung nêu rõ diễn biến dịch bệnh trên thế giới đang hết sức phức tạp với số ca nhiễm, tử vong gia tăng. Tại Hà Nội, đã 7 ngày không có ca nhiễm mới, nhiều hơn cả nước 1 ngày.

Các phương tiện vận tải công cộng của Hà Nội từ nay đến 30/4 được hoạt động 20-30% công suất

Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung chỉ đạo, kể từ 0h ngày 23/4, ngoài 2 huyện Mê Linh và Thường Tín tiếp tục thực hiện nghiêm Chỉ thị 15 và 16 của Thủ tướng Chính phủ; 2 thôn Hạ Lôi và Dũng Tiến trên địa bàn 2 huyện tiếp tục cách ly triệt để và nghiêm túc; các địa phương khác trên địa bàn thành phố sẽ dần cho hoạt động kinh tế trở lại, song các loại hình như: quán bar, karaoke, massage, quán Internet, điện tử… tiếp tục dừng hoạt động theo đúng Chỉ thị 15; đồng thời, tất cả các lễ hội, hoạt động thể thao, các hoạt động tôn giáo tập trung đông người cũng chưa được phép hoạt động trở lại.

Ông Nguyễn Đức Chung đề nghị, xử lý nghiêm các trường hợp không đeo khẩu trang ra ngoài đường. "Qua thực tiễn trên địa bàn, chúng tôi đề nghị mọi người dân khi tham gia giao thông, khi dừng lại ở ngã tư đèn xanh đèn đỏ, người ngồi trong ô tô không đáng ngại, nhưng những người đi xe máy phải cố gắng giữ khoảng cách, xếp thứ tự, tránh tình trạng chen lấn". Các chốt ngã tư tập trung đông người, đề nghị cảnh sát giao thông thường xuyên khuyến cáo và hướng dẫn người dân.

Tất cả các bệnh viện trên địa bàn thành phố tiếp tục nhận bệnh nhân khám, chữa bệnh trên tinh thần thực hiện theo đúng hướng dẫn của Bộ Y tế: kê khai y tế, ứng dụng CNTT, nước khử khuẩn…

Đối với những người có bệnh lý, phải kiểm soát, cách ly chặt chẽ, tránh lây nhiễm. Các trường hợp bệnh nhân nặng chỉ cho phép 1 người nhà ở lại chăm sóc… Đề nghị các bệnh viện của Hà Nội và Trung ương trên địa bàn Hà Nội phải thực hiện tốt việc phòng, chống dịch.

Liên quan đến cửa hàng ăn uống, ông Nguyễn Đức Chung nêu: "Các cửa hàng ăn, khi mở của hàng trở lại phải giữ khoảng cách, nên có tấm chắn bằng mika, kính hoặc ni lông để người đối diện không lây nhiễm. Các Trung tâm thương mại, siêu thị cũng tổ chức như vậy, giữ khoảng cách, thường xuyên đo thân nhiệt và đi vào, đi ra một chiều".

Lãnh đạo Hà Nội đề nghị các quận, huyện, phường, xã giao cho các lực lượng xử phạt các quán nước chè, quán trà tranh, cửa hàng kinh doanh… lấn chiếm vỉa hè.

Giao Sở Y tế, Sở Du lịch bố trí nơi nghỉ 4 khách sạn (Daewoo, Pullman, Crowne Mỹ Đình, Pacific đường Thanh Niên) cho phi công nước ngoài. Chủ các cơ sở, cơ quan, đơn vị chịu trách nhiệm trong công tác phòng, chống dịch; khuyến khích ghi nhật ký để có thể truy xuất nhanh…

Trước mắt, từ nay đến 30/4, Hà Nội cho phép Tổng Công ty Vận tải và các đơn vị làm dịch vụ như Grab, taxi, xe khách cho vận chuyển trở lại với 20-30% công suất. Đến giữa tuần sau, sẽ tiếp tục quyết định các giải pháp khác".

Các phương tiện giao thông vận chuyển trở lại không được hoạt động hết công suất. Đồng thời, phải có các biện pháp phòng, chống dịch cho hành khách theo đúng quy định.

Trên tinh thần quán triệt ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, các đơn vị, thành viên Ban Chỉ đạo, các đội phản ứng nhanh vẫn phải đảm bảo 24/24/7. Khi nhận được thông tin người dân phải kịp thời ứng phó, hướng dẫn; khẩn trương rà soát, hỗ trợ cho các đối tượng theo đúng Nghị quyết 42 của Chính phủ…

PV

Tin liên quan
Hà Nội khuyến cáo người dân không thể dục ngoài trời
SKĐS - Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung chỉ rõ, phòng, chống dịch chắc chắn sẽ tiếp tục phải thực hiện trong thời gian dài. Giả thiết dịch có hết, giảm mức độ lây nhiễm thì vẫn cần tiếp tục.
Hà Nội khẳng định các mẫu test nhanh đều cho kết quả âm tính với virus SARS-CoV-2
SKĐS - Trong 2 ngày 18 và 19/4/2020, các quận trên địa bàn Hà Nội tiếp đã lấy mẫu test nhanh cho tiểu thương tại 5 chợ đầu mối. Đến sáng nay, 20/4/2020, kết quả khẳng định, các mẫu đều âm tính với virus SARS-CoV-2.
Hà Nội thực hiện triển khai xét nghiệm nhanh tại các chợ đầu mối
SKĐS - Sáng nay, 18/4/2020, Ban Quản lý chợ Long Biên phối hợp với Trung tâm Y tế quận Ba Đình tiến hành xét nghiệm nhanh cho bà con tiểu thương kinh doanh tại chợ. Ghi nhận của phóng viên báo Sức khỏe và Đời sống.
Hà Nội yêu cầu những ngày tới không có việc cần thiết, không ra đường
SKĐS - Chiều 10/4/2020, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 của Hà Nội họp trực tuyến với các quận, huyện. UVBCT, Bí thư Thành ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội Hà Nội Vương Đình Huệ cùng tham dự cuộc họp giao ban.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm