Phương pháp tránh thai mới cho nam giới

21-12-2014 2:00 PM | Y học 360

SKĐS - Các nhà khoa học thuộc tổ chức Parsemus Foundation (San Francisco) đã nghiên cứu và đang tiến hành thử nghiệm một chất gọi là Vasalgel

Các nhà khoa học thuộc tổ chức Parsemus Foundation (San Francisco) đã nghiên cứu và đang tiến hành thử nghiệm một chất gọi là Vasalgel - có tác dụng ngăn chặn tinh trùng khỏi các ống dẫn tinh. Các gel hoạt động như một bộ lọc được chèn vào trong các ống dẫn tinh để cản trở sự di chuyển của tinh trùng nhưng cho phép các chất lỏng khác thông qua. Biện pháp này có ưu điểm hơn biện pháp thắt ống dẫn tinh ở chỗ có thể thay đổi được. Nếu một người đàn ông mong muốn khôi phục lại dòng chảy của tinh trùng sau nhiều tháng hoặc nhiều năm, màng ngăn này sẽ được đưa ra ngoài nhờ một mũi tiêm khác”.

Nghiên cứu gel này dựa trên những thử nghiệm tại Ấn Độ trong 20 năm qua dưới hình thức sử dụng hỗn hợp dimethyl sulphoxide và copolymer styrene maleic anhydride tiêm vào ống dẫn tinh (gọi là Risug). Hỗn hợp này tương tác với các tiết dịch của cơ thể và làm phát sinh một điện tích có tác dụng tiêu diệt tinh trùng.

Tuyết Nhung

(Theo The Time, 12/2014)

 


Ý kiến của bạn