DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Phương pháp rửa mũi mới - bước tiến mới trong phòng chống bệnh đường hô hấp ở trẻ
Hân Hân - 10:00 30/10/2019 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Môi trường ô nhiễm, thời tiết thay đổi khiến các bệnh đường hô hấp ở trẻ ngày càng gia tăng. Rửa mũi để phòng bệnh đường hô hấp cho trẻ không còn là quá xa lạ, tuy nhiên rửa mũi bằng thiết bị xịt rửa thế hệ mới cùng với muối ưu trương 3% kết hợp natri hyaluronate lại là một bước tiến mới. Phương pháp này đang rất được ưa chuộng tại châu Âu.

Hiện nay khi dùng dung dịch để nhỏ, rửa mũi cho trẻ, bố mẹ đa số sử dụng muối sinh lý 0.9%. Đồng thời cũng có nhiều thiết bị rửa mũi cho trẻ như bình xịt khí nén, bình xịt áp lực, bình rửa mũi… Mỗi loại sản phẩm lại có những ưu nhược điểm khác nhau nhưng hầu như chưa đáp ứng được toàn diện yêu cầu an toàn và hiệu quả khi dùng cho trẻ nhỏ, đặc biệt là trẻ dưới 1 tuổi.

Đã có rất nhiều nghiên cứu lâm sàng trên thế giới chỉ ra rằng: sử dụng dung dịch muối ưu trương 3% hiệu quả hơn muối sinh lý 0,9% trong các trường hợp: viêm mũi dị ứng, viêm xoang mạn tính, viêm phế quản… Muối ưu trương 3% kết hợp với natri hyaluronat có tác dụng hiệp đồng, giảm hẳn cảm giác khô, rát mũi, tăng nhu động nhung mao loại bỏ chất nhầy, cặn bẩn, ngăn chặn sự phát triển của các vi khuẩn gây bệnh đường hô hấp.

Nghiên cứu: Hiệu quả của giải pháp dung dịch muối ưu trương ở trẻ bị viêm mũi dị ứng

Một điều đáng lưu ý nữa là khi sử dụng dung dịch nhỏ mũi, xịt mũi cho trẻ bằng các dụng cụ thông thường thì chỉ một phần khoang mũi tiếp xúc được với dung dịch do kích thước lớn hơn 50 micormet. Phần đọng nhiều dịch nhầy là  phần trên và sau hốc mũi thì chỉ dung dịch kích thước dưới 20 micromet mới có thể tiếp cận được.

Ngay cả những thiết bị như bình xịt áp lực, bình xịt khí nén hay bình rửa mũi nhiều phụ huynh nghĩ rằng áp lực từ dòng chảy dung dịch sẽ giúp dung dịch đi sâu vào bên trong mũi, nhưng thực ra lại không phải như vậy. Áp lực từ những thiết bị trên chỉ có tác dụng đẩy dung dịch đi mạnh hay nhẹ, còn để dung dịch có thể đi sâu và phân tán đều bên trong  hốc mũi lại là do kích thước hạt của dung dịch. Ngoài ra, áp lực của dòng dung dịch quá mạnh nếu không thể kiểm soát có thể còn gây nguy cơ tổn thương niêm mạc mũi của trẻ, bởi ở lứa tuổi này, như các bạn đã biết, niêm mạc mũi còn rất yếu.

Các vị trí trong hốc mũi mà thiết bị tạo được kích thước dưới 20 micoromet có thể tiếp cận

Chính vì những điều này, các bác sĩ và các chuyên gia buộc phải tìm ra một giải pháp tối ưu nhất có thể, vừa hiệu quả trong việc phân tán dung dịch rửa mũi vào sâu bên trong khoang mũi mà vẫn đảm bảo an toàn cho trẻ, đồng thời cũng phải dễ dàng sử dụng.

Phương pháp rửa mũi mới được ưa chuộng tại Châu Âu (ảnh Buona.vn)

Dụng cụ Spray-sol chính là giải pháp mà các bác sĩ và chuyên gia từ Italy mang đến cho các đối tượng trẻ nhỏ thường xuyên có các vấn đề về đường hô hấp trên, được đánh giá là vô cùng an toàn hiệu quả và thân thiện với trẻ nhỏ.

Cấu tạo dụng cụ xịt rửa mũi Spray-sol (trong bộ Nebial 3% KIT)

Nebial 3% KIT : bộ 20 ống Nebial 3% = muối ưu trương 3% + natrihyaluronate cùng thiết bị xịt rữa mũi Spray-sol giúp phân tán dung dịch Nebial 3% được sâu và đều vào xoang mũi, với các hạt dung dịch trung bình 16 micro mét. Đồng thời thiết bị Spray-Sol kiểm soát được áp lực dung dịch nên cực kỳ an toàn cho trẻ đặc biệt lứa tuổi dưới 1 tuổi. Thiết bị Spray-sol được cấp bằng sáng chế tại Châu Âu.

Tham khảo, tư vấn sử dụng thêm qua 0243.689 5666 / 0971.468.666 / Buona.vn

Hân Hân

Tin liên quan
Dùng đúng và an toàn thuốc vệ sinh rửa mũi
SKĐS - Nhiều người thường tự tiện dùng thuốc gọi là vệ sinh rửa mũi. Thuốc vệ sinh rửa mũi là thuốc dùng nhỏ mũi, xịt mũi hay rửa mũi cho tác dụng gọi là tại chỗ nhằm trị sổ nghẹt mũi và nhất là trị viêm mũi dị ứng.
Có nên thường xuyên xịt rửa mũi?
SKĐS - Tôi thường dùng nước muối sinh lý để xịt rửa mũi khi bị cảm cúm, tác dụng khá tốt. Áp dụng cho bé nhà tôi cũng vậy.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm