DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Phương pháp mới tái tạo xương từ tế bào tủy và vật liệu carbon
Minh Quân - 07:21 21/02/2017 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Các nhà khoa học đến từ Viện Khoa học và Công nghệ Quốc gia Ulsan (UNIST) đã nghiên cứu thành công kỹ thuật tái tạo xương từ tế bào gốc trong tủy xương và vật liệu carbon có tính quang xúc tác.

Các nhà khoa học đến từ Viện Khoa học và Công nghệ Quốc gia Ulsan (UNIST) đã nghiên cứu thành công kỹ thuật tái tạo xương từ tế bào gốc trong tủy xương và vật liệu carbon có tính quang xúc tác. Đây sẽ là bước đột phá mới trong việc điều trị những tổn thương có liên quan đến hệ thống xương như gãy xương hay bệnh nha chu.

Phương pháp mới tái tạo xương từ tế bào tủy và vật liệu carbon

Các nhà khoa học cho biết, họ đã dùng carbon nitride (C3H4) để hấp thụ ánh sáng đỏ nhằm tái tạo cũng như tăng cường chức năng của hệ thống xương bởi quá trình điều hòa phiên mã gene Runx2 đã được kích hoạt. Nhóm chuyên gia hy vọng với những kết quả thu được từ nghiên cứu này có thể tạo ra bước đột phá mới cho kỹ thuật tái tạo xương.

Trong nghiên cứu, các nhà khoa học còn phát hiện ra vật liệu carbon nitride có khả năng hấp thụ ánh sáng đỏ và phát ra huỳnh quang, thí nghiệm này giúp đẩy nhanh tốc độ tái tạo các mô xương. Ở bước sóng 635nm, tạo ra canxi trong tế bào gốc.

GS. Young-Kyo Seo cho biết: “Đây sẽ là bước tiến mới trong việc tạo ra xương từ tế bào gốc và công nghệ in 3D, là cột mốc quan trọng trong việc phân tích các chức năng cơ sinh học cần thiết cho sự phát triển của vật liệu sinh học, bao gồm các chất phụ trợ cho các mô cứng như xương và răng bị hư hỏng”.

Minh Quân

((Theo Phys.org, 2/2017))

Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm