DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Phương pháp mới kiểm soát lượng muối tiêu thụ
DS. TRANG NHUNG - 13:00 19/06/2018 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Để giúp cân bằng lượng muối tiêu thụ, hạn chế nguy cơ mắc bệnh do lạm dụng natri (muối) gây ra, nhóm chuyên gia ở Viện Công nghệ Georgia vừa phát triển thành công một thiết bị dạng vòng, có gắn một màng mỏng bằng nhựa đàn hồi và thoáng khí, tích hợp các cảm biến có khả năng theo dõi lượng muối ăn vào hàng ngày.

Thiết bị được gắn vào miệng, cho phép theo dõi lượng muối qua đường ăn uống, hạn chế bệnh do ăn mặn gây ra, nhất là ở nhóm người bị bệnh đái tháo đường hoặc tăng huyết áp. Dữ liệu thiết bị thu thập được truyền qua mạng Bluetooth và một ứng dụng đi kèm, giúp người dùng và bác sĩ điều trị theo dõi  kịp thời lượng muối tiêu thụ trực tuyến.

Theo Woon-Hong Yeo, thành viên nhóm nghiên cứu, bằng cách theo dõi natri thời gian thực, một ngày nào đó thiết bị có thể giúp con người hạn chế lượng natri để kiểm soát bệnh tật. Hiệp hội Tim mạch Mỹ (AHA) cho biết, trung bình người Mỹ hiện tiêu thụ 3.400mg muối mỗi ngày, mặc dù khuyến cáo chỉ có 1.500mg. Trong một cuộc khảo sát gần đây, AHA còn phát hiện thấy trong số 100 người lớn được khảo sát, thì có 30% không ước tính được lượng muối cụ thể ăn vào, và 54% khác nghĩ rằng họ ăn ít hơn 2.000mg muối mỗi ngày. Hiện, nhóm nghiên cứu đang tiếp tục cải tiến kích thước của thiết bị, cũng như thay thế pin bằng một công nghệ nạp năng lượng từ xa để giúp người dùng thuận tiện hơn.

DS. TRANG NHUNG

((Theo ICC- 5/2018))

Tin chân bài
3 nguyên nhân gây chóng mặt
SKĐS - Theo bác sĩ Nguyễn Bá Thắng, chóng mặt có thể do căng thẳng tâm lý, mắc bệnh nội khoa, rối loạn tiền đình.
Làm gì khi bị hạ canxi máu?
SKĐS - Hạ canxi máu thường gặp ở những người có chế độ ăn thiếu canxi, cơ thể giảm khả năng hấp thu canxi do thiếu vitamin D,
Viêm cầu thận cấp có điều trị khỏi hẳn?
SKĐS - Chồng em 42 tuổi, đau vùng thắt lưng, tiểu ra máu, đi khám bị viêm cầu thận cấp hiện đang điều trị tại bệnh viện và phải ăn nhạt. Xin bác sĩ giải thích về bệnh và cần ăn nhạt đến khi nào?
Phòng ngừa đột quỵ mùa nắng nóng
SKĐS - Thời tiết nắng nóng, khi nhiệt độ cao, mức dao động nhiệt độ càng lớn nguy cơ dẫn đến bệnh đột quỵ lại càng cao.
Tin liên quan
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm