DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Phương pháp mới kiểm soát lượng muối tiêu thụ
DS. TRANG NHUNG - 13:00 19/06/2018 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Để giúp cân bằng lượng muối tiêu thụ, hạn chế nguy cơ mắc bệnh do lạm dụng natri (muối) gây ra, nhóm chuyên gia ở Viện Công nghệ Georgia vừa phát triển thành công một thiết bị dạng vòng, có gắn một màng mỏng bằng nhựa đàn hồi và thoáng khí, tích hợp các cảm biến có khả năng theo dõi lượng muối ăn vào hàng ngày.

Thiết bị được gắn vào miệng, cho phép theo dõi lượng muối qua đường ăn uống, hạn chế bệnh do ăn mặn gây ra, nhất là ở nhóm người bị bệnh đái tháo đường hoặc tăng huyết áp. Dữ liệu thiết bị thu thập được truyền qua mạng Bluetooth và một ứng dụng đi kèm, giúp người dùng và bác sĩ điều trị theo dõi  kịp thời lượng muối tiêu thụ trực tuyến.

Theo Woon-Hong Yeo, thành viên nhóm nghiên cứu, bằng cách theo dõi natri thời gian thực, một ngày nào đó thiết bị có thể giúp con người hạn chế lượng natri để kiểm soát bệnh tật. Hiệp hội Tim mạch Mỹ (AHA) cho biết, trung bình người Mỹ hiện tiêu thụ 3.400mg muối mỗi ngày, mặc dù khuyến cáo chỉ có 1.500mg. Trong một cuộc khảo sát gần đây, AHA còn phát hiện thấy trong số 100 người lớn được khảo sát, thì có 30% không ước tính được lượng muối cụ thể ăn vào, và 54% khác nghĩ rằng họ ăn ít hơn 2.000mg muối mỗi ngày. Hiện, nhóm nghiên cứu đang tiếp tục cải tiến kích thước của thiết bị, cũng như thay thế pin bằng một công nghệ nạp năng lượng từ xa để giúp người dùng thuận tiện hơn.

DS. TRANG NHUNG

((Theo ICC- 5/2018))

Tin liên quan
Không nên cho muối vào thức ăn dặm
SKĐS-Nêm gia vị là thói quen của nhiều bà mẹ khi chế biến món ăn cho trẻ tuổi ăn dặm với niềm tin rằng, phải như vậy bé mới ngon miệng. Tuy nhiên, quan niệm này tiềm ẩn nhiều nguy cơ lâu dài cho sức khỏe của trẻ.
Rau sống ngâm nước muối có sạch giun sán?
SKĐS - Tôi rất thích ăn rau sống nhưng gần đây tôi đọc báo thấy nhiều loại rau nhiễm giun sán nếu ăn vào sẽ nhiễm bệnh. Nếu tôi rửa rau rồi ngâm với nước muối có đảm bảo? Xin bác sĩ tư vấn giúp.
Thư giãn và giải độc cơ thể với muối
SKĐS - Tác dụng lớn nhất của muối là khả năng chữa lành cơ thể chúng ta nhờ các hợp chất hóa học kỳ diệu của nó.
Dưa muối: Lợi, hại thế nào?
SKĐS - Dưa muối ngoài chức năng thực phẩm dùng ẩm thực ngon miệng, nhiều nghiên cứu cho thấy những lợi ích sức khỏe của dưa muối tốt cho tiêu hóa,
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm