DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Phương pháp mới giúp kiểm soát bệnh tiểu đường
BS Thu Vân - 09:12 01/12/2017 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Một nghiên cứu mới chỉ ra rằng kích thích mạng lưới điện của cơ thể có thể giúp điều trị bệnh tiểu đường, do đó người bệnh tiểu đường có thể kiểm soát bệnh với điện thoại thông minh.

Phương pháp mới giúp kiểm soát bệnh tiểu đường

 

Theo nghiên cứu này, dữ liệu có sẵn với nhiều thủ thuật kích thích thần kinh từ châm cứu truyền thống tới châm cứu điện tử, công nghệ điều biến thần kinh, một thủ thuật có liên quan tới cấy thiết bị điện tử để giảm đau, các rối loạn vùng chậu có thể có lợi cho điều trị các rối loạn viêm như viêm khớp và các bệnh nhiễm trùng nguy hiểm như nhiễm trùng huyết.

Các nhà nghiên cứu cho biết kích thích thần kinh mang đến những lợi ích điều trị trong điều trị viêm đại tràng, tiểu đường, béo phì, viêm tụy, tê liệt và các bệnh nhiễm trùng đe dọa cuộc sống.

Y học sinh học điện tử, một công nghệ mới và tiến bộ hơn của châm cứu điện tử nhằm mục đích điều trị các bệnh mạn tính với tín hiệu điện tử trong cơ thể bằng cách sử dụng các thiết bị có thể thu nhỏ cấy trong cơ thể để đảm bảo các cơ quan hoạt động thích hợp.

Theo Ulloa, các nhà khoa học cần so sánh dữ liệu từ tất cả các thủ thuật kích thích thần kinh với các nghiên cứu hiện nay được thực hiện trên các mô hình thí nghiệm và động vật.

Nghiên cứu gần đây được công bố trên tờ Trends in Molecular Medicine.

BS Thu Vân

(theo Univadis/Boldsky)

Tin liên quan
Những loại quả người bệnh tiểu đường nên ăn
SKĐS - Bệnh tiểu đường đã trở thành một trong những căn bệnh đáng sợ nhất của lối sống hiện đại và bận rộn. Thay đổi lối sống và chế độ ăn uống sẽ giúp kiểm soát bệnh tiểu đường.
Các triệu chứng thường gặp của biến chứng tiểu đường
SKĐS - Bệnh tiểu đường không được kiểm soát có thể khiến bạn có nguy cơ bị nhiều biến chứng về sức khỏe như các rối loạn thị lực, các vấn đề về tim, các rối loạn liên quan đến thận và tổn thương thần kinh. Tuy nhiên, rất khó để nhận biết các triệu chứng của biến chứng tiểu đường vì thực tế các biến chứng này thường không có bất cứ dấu hiệu nào trong giai đoạn sớm.
Người bệnh tiểu đường nên ăn nhiều thực phẩm giàu ma-giê
SKĐS - Bệnh tiểu đường có thể kiểm soát được bằng những thay đổi lối sống như tập luyện thường xuyên và chế độ dinh dưỡng lành mạnh.
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm