Hà Nội

Phương pháp mới điều trị ung thư tiền liệt tuyến

13-06-2017 3:40 PM | Thông tin dược học

SKĐS - Các bác sĩ tại Bệnh viện Queen Elizabeth, Birmingham (Anh) đã phát triển thành công phương pháp điều trị mới cho ung thư tiền liệt tuyến,

Các bác sĩ tại Bệnh viện Queen Elizabeth, Birmingham (Anh) đã phát triển thành công phương pháp điều trị mới cho ung thư tiền liệt tuyến, làm chậm lại quá trình phát triển của bệnh, giúp bệnh nhân tránh tái phát và sống lâu hơn. Phương pháp này sử dụng loại thuốc có tên abiraterone acetate (zytiga). Nghiên cứu được trình bày tại Hội nghị thường niên về ung thư học lâm sàng Hoa Kỳ năm 2017 bởi TS. Nicholas James, tác giả chính.

Phương pháp mới điều trị ung thư tiền liệt tuyến

Các nhà nghiên cứu đã tiến hành thử nghiệm lâm sàng với gần 2.000 người, theo dõi trong 40 tháng sau khi được điều trị. Theo nghiên cứu, trong thời gian này có 262 trường hợp tử vong trong nhóm điều trị bằng liệu pháp tiêu chuẩn và 184 người tử vong trong nhóm sử dụng abiraterone. Các nhà khoa học cho rằng, việc bổ sung abiraterone giúp giảm 37% nguy cơ tử vong và tăng tỷ lệ sống 3 năm lên mức 83% so với 76% của phương pháp điều trị chuẩn. Theo các nhà nghiên cứu, abiraterone không chỉ giúp kéo dài tuổi thọ mà còn giảm nguy cơ tái phát 70% và giảm nguy cơ biến chứng xương nghiêm trọng 50%. Tuy nhiên, sử dụng abiraterone cũng mang lại những tác dụng phụ nghiêm trọng hơn so với phương pháp điều trị tiêu chuẩn bao gồm các vấn đề về tim mạch và gan.


Quốc Tuấn
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH