Phương pháp mới chẩn đoán ung thư vú đoạt giải thưởng Aus4Innovation

Suckhoedoisong.vn - Phương pháp mới tạo ra bước ngoặt trong việc chẩn đoán ung thư vú của Đại học Sydney và Viện Chiến lược và Chính Sách Y tế Quốc Gia Việt Nam giành giải thưởng Đối tác Đổi mới Sáng tạo Aus4Innovation.

Trong vòng đầu tiên của Chương trình Đối tác Đổi mới sáng tạo, một hợp phần của Chương trình Aus4Innovation của chính phủ Australia, có 3 dự án đoạt giải thưởng. Trong đó có phương pháp mới tạo ra bước ngoặt trong việc chẩn đoán ung thư vú giữa Đại học Sydney và Viện Chiến lược và Chính Sách Y tế Quốc Gia Việt Nam.

Hai giải thưởng còn lại thuộc về lĩnh vực xử lý nước và và công nghệ sản xuất hóc môn trong nuôi trồng hải sâm. 3 dự án này là những sáng kiến xuất sắc, có triển vọng tạo ra tác động kinh tế và xã hội tích cực. Tổng số tiền tài trợ cho 3 dự án này trên 1,6 triệu đô la Úc (gần 1,1 triệu USD).


Lễ trao giải thưởng Đối tác Đổi mới sáng tạo Aus4Innovation

Lễ trao giải thưởng Đối tác Đổi mới sáng tạo Aus4Innovation

Giải thưởng Đối tác Đổi mới Sáng tạo Aus4Innovation

Đại học Công nghệ Sydney (UTS) và Đại học Công nghệ, Đại học Quốc gia Hà Nội (VNU-UET): dự án chuyển giao mô hình nghiên cứu và ứng dụng trong xử lý nước và các hệ thống giám sát sử dụng công nghệ 4.0;

Đại học Sunshine Coast (USC) và Viện Nghiên cứu Nuôi trồng thủy sản III (RIA3): công nghệ sản xuất hóc môn giúp nâng cao năng suất nuôi hải sâm; 

Đại học Sydney và Viện Chiến lược và Chính Sách Y tế Quốc Gia (NHSPI): phương pháp mới tạo ra bước ngoặt trong việc chẩn đoán ung thư vú.

 

Bà Rebecca Bryant, Đại biện lâm thời Đại sứ quán Australia, phát biểu tại lễ trao giải: “Xây dựng mối quan hệ sâu sắc, bền chặt trong hệ thống đổi mới sáng tạo giữa hai nước là một trong những mục tiêu chính trong quan hệ hợp tác chiến lược giữa Australia với Việt Nam. Chương trình Đối tác Đổi mới sáng tạo là cơ hội tuyệt vời để ươm mầm các ý tưởng sáng tạo và đẩy mạnh mối quan hệ hợp tác hiện có giữa các cơ quan của Australia và Việt Nam."

Đầu năm nay, Chương trình Aus4Innovation đã triển khai vòng thứ nhất của chương trình Đối tác Đổi mới sáng tạo. Mục tiêu nhằm hỗ trợ tài chính, nhân rộng các sáng kiến đã thử nghiệm để giải quyết thách thức và đón đầu cơ hội thuộc bất kỳ lĩnh vực nào trong hệ thống đổi mới sáng tạo của Việt Nam.

Vòng 2 của chương trình với số vốn tài trợ 2,4 triệu đô la Úc (trên 1,6 triệu USD) sẽ diễn ra vào cuối năm nay. Đây là một hợp phần quan trọng của Aus4Innovation, chương trình hợp tác 2018-2022 với tổng ngân sách 11 triệu đôla Úc (tương đương trên 7,4 triệu USD). Chương trình Đối tác Đổi mới Sáng tạo Aus4Innovationnhằm củng cố hệ thống đổi mới sáng tạo của Việt Nam, chuẩn bị cho nền kinh tế và công nghệ của Việt Nam trong tương lai số.

NV

Loading...
Bình luận

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐẶT CÂU HỎI & NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ TỪ CHUYÊN GIA
ĐỌC NHIỀU NHẤT