DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Phương pháp điều trị giãn tĩnh mạch chân
BS. Nguyễn Thông - 10:48 08/02/2021 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Tôi bị giãn tĩnh mạch chân, nổi rất rõ trên da, thường hay bị đau nhức. Xin bác sĩ tư vấn có cách điều trị nào hiệu quả giãn tĩnh mạch chân?

Đoàn Thu Hà (Hải Dương)

Nghe mô tả có thể bác bị giãn tĩnh mạch chân giai đoạn tiến triển. Sau giai đoạn này bệnh có thể dẫn đến các biến chứng nặng hơn như viêm tĩnh mạch nông huyết khối, lâu dần sẽ gây ra thuyên tắc tĩnh mạch sâu đoạn gần, đoạn xa và thuyên tắc phổi; giãn vỡ tĩnh mạch gây ra chảy máu nặng; nhiễm khuẩn vết loét. Do bệnh có thể gây ra nhiều biến chứng khó chữa làm giảm chất lượng cuộc sống, bác cần đi khám để điều trị kịp thời và phù hợp. Hiện nay, giãn tĩnh mạch chi dưới có thể được điều  trị nội khoa, người bệnh thực hiện: Để chân cao khi nằm nghỉ; Tập cho cơ mạnh hơn; Tránh đứng hay ngồi lâu; Mang tất thun hay quấn chân bằng băng thun;  Tránh béo phì, chế độ ăn nhiều chất xơ, tránh hít thở sâu; Sử dụng băng chun, tất điều trị để băng ép hai chân; Sử dụng thuốc làm bền thành mạch như daflon, rutin C... Có thể tiêm gây xơ tại chỗ để làm xơ hóa lòng mạch máu. Nếu cần điều trị can thiệp, bác sĩ có thể chỉ định một trong các phương pháp sau: Làm lạnh với nitơ lỏng âm 90°C; Xơ tắc mạch bằng sóng cao tần (RFA); Phẫu thuật Stripping và Chivas  là phương pháp dùng dụng cụ chuyên biệt để lấy bỏ các tĩnh mạch nông bị giãn - Đây phương pháp điều trị suy giãn tĩnh mạch chi dưới triệt để và tỷ lệ tái phát thấp.

BS. Nguyễn Thông

Tin liên quan
Ðiều trị giãn tĩnh mạch chân
SKĐS - Mẹ em bị nổi tĩnh mạch chân, thường hay đau tức, tê chân hoặc phù . Em muốn hỏi bác sĩ xem có cách nào điều trị khỏi được bệnh này không?
Xoa bóp hỗ trợ chữa giãn tĩnh mạch chân
SKĐS - Suy giãn tĩnh mạch chân là sự suy giảm chức năng đưa máu trở về tim của hệ thống tĩnh mạch nằm ở vùng chân dẫn đến hiện tượng máu ứ đọng lại sẽ gây ra những biến đổi về huyết động và biến dạng tổ chức mô xung quanh.
Suy giãn tĩnh mạch chân - âm thầm nhưng đau đớn
SKĐS - Suy giãn tĩnh mạch chân là bệnh lý rất phổ biến, nhưng đa số người bệnh không biết mình bị bệnh vì triệu chứng không rõ ràng, dễ nhầm lẫn với những triệu chứng của viêm khớp, đau khớp chân, đau thần kinh - cơ.
Trị giãn tĩnh mạch chân, cách gì?
SKĐS - Tôi bị giãn mạch chân, mạch không phồng to nhưng nổi nhiều như mạng lưới, đỏ và xanh tím. Xin hỏi có cách nào điều trị tốt nhất cho bệnh của tôi hiện nay?
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm