Hà Nội

Phường đông dân nhất Hà Nội lên tiếng về yêu cầu phải "cam kết" nếu không tiêm vaccine COVID-19

15-09-2021 3:28 PM | Xã hội

SKĐS - Lãnh đạo UBND phường Hoàng Liệt - phường đông dân nhất Hà Nội cho rằng, văn bản yêu cầu không thực hiện tiêm vaccine COVID-19 phải cam kết là để... nắm bắt lý do.

Cập nhật ca mắc COVID-19 hôm nay ở Hà Nội, tình hình dịch mới nhấtCập nhật ca mắc COVID-19 hôm nay ở Hà Nội, tình hình dịch mới nhất

SKĐS - Cập nhật mới nhất, liên tục về số ca mắc COVID-19 ở địa bàn thành phố Hà Nội, tình hình tiêm vaccine COVID-19, chi tiết các ca mắc tại 30 quận, huyện, thị xã.

Phường Hoàng Liệt, quận Hoàng Mai, TP Hà Nội vừa ban hành văn bản về việc tiếp tục thực hiện tiêm vaccine COVID-19 cho người dân. Theo đó, UBND phường yêu cầu người dân ký cam kết nếu từ chối tiêm chủng và phải chịu trách nhiệm trước pháp luật nếu là nguyên nhân làm lây lan dịch bệnh.

"Đối với những trường hợp trong độ tuổi nhưng từ chối tiêm chủng, yêu cầu người dân ký cam kết với UBND phường về việc không thực hiện tiêm chủng, nêu rõ lý do và cam kết chịu hoàn toàn trách nhiệm trước pháp luật nếu là nguyên nhân làm lây lan dịch bệnh trong cộng đồng", nội dung tại văn bản số 740 của UBND phường Hoàng Liệt gây sự chú ý trong dư luận.

Phường đông dân nhất Hà Nội nói về yêu cầu không thực hiện tiêm chủng phải cam kết - Ảnh 2.

Văn bản của UBND phường Hoàng Liệt, quận Hoàng Mai, Hà Nội yêu cầu người dân ký cam kết nếu từ chối tiêm chủng.

Trả lời về vấn đề trên, ông Tạ Văn Hải - Phó Chủ tịch UBND phường Hoàng Liệt – người ký văn bản nói trên cho biết, việc ra thông báo này để tuyên truyền để người dân biết và đến thực hiện tiêm chủng vaccine ngừa COVID-19. Về việc yêu cầu cam kết, mục đích của phường là nắm bắt lý do vì sao người dân không tiêm.

Theo ông Hải, đến nay chưa có thống kê về số lượng người dân ký vào bản cam kết về việc từ chối tiêm vaccine nên chưa thể thông tin cụ thể.

Được biết, Hoàng Liệt là phường có số dân đông nhất TP Hà Nội với hơn 90.000 nhân khẩu. Diện tích của phường này khoảng 4,85km², gần bằng diện tích của quận trung tâm Hoàn Kiếm.

Phường đông dân nhất Hà Nội nói về yêu cầu không thực hiện tiêm chủng phải cam kết - Ảnh 3.

Người dân tụ tập trước điểm xét nghiệm và tiêm chủng tại trường THCS Hoàng Liệt của phường Hoàng Liệt, quận Hoàng Mai vào sáng 10/9.

Trước đó vào sáng 10/9, mặc dù đã được lập danh sách, phân khu theo thời gian đến tiêm vaccine ngừa COVID-19, tuy nhiên người dân tại phường Hoàng Liệt vẫn ùn ùn đổ về điểm tiêm đặt tại trường THCS Hoàng Liệt gây mất an toàn phòng, chống dịch bệnh.

Trong ngày đầu tiên triển khai, phường Hoàng Liệt đã lấy mẫu xét nghiệm và tiêm cho khoảng 2.000 người dân trên địa bàn. Với số lượng nhân khẩu lên tới hơn 90.000 người thì phường Hoàng Liệt vẫn đang rất cần được hỗ trợ thêm lực lượng chuyên môn cũng như số lượng vaccine ngừa COVID-19.

Hà Nội thêm 11 ca COVID-19 mới, hai ổ dịch phức tạp tiếp tục ghi nhận người nhiễmHà Nội thêm 11 ca COVID-19 mới, hai ổ dịch phức tạp tiếp tục ghi nhận người nhiễm

SKĐS - Ổ dịch ở Chung cư A1-A4-A5 Đền Lừ, Hoàng Mai và phường Thanh Xuân Trung tiếp tục gia tăng số ca mắc COVID-19, theo Sở Y tế Hà Nội trưa 15/9.

Xem thêm video đang được quan tâm:

Trưa 15/9: Hà Nội thêm 11 ca mắc, điều kiện nào để trở lại trạng thái “bình thường mới”?


Cao Tuân
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn