DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Phục hồi hệ sinh thái bảo vệ môi trường
Hương Trà - 06:53 05/06/2021 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Đó là chủ đề của Ngày Môi trường Thế giới năm nay. Phục hồi hệ sinh thái thể hiện bằng các hình thức: Trồng cây, phủ xanh thành phố, cải tạo vườn, thay đổi chế độ ăn uống xanh, làm sạch sông, bờ biển.

Có thể nói, đây là thập kỷ mà con người có thể sống chan hoàn với thiên nhiên, hỗ trợ phục hồi hệ sinh thái suy thoái, bị phá hủy, cũng như bảo tồn các hệ sinh thái còn nguyên vẹn.

Năm 1972, Đại hội đồng Liên Hợp Quốc đã chỉ định ngày 5 tháng 6 là ngày Môi trường Thế giới (WED). WED phát triển như một nền tảng nâng cao nhận thức về các vấn đề môi trường mà chúng ta phải đối mặt như ô nhiễm không khí, rác thải nhựa, buôn bán trái phép động vật hoang dã, mực nước biển tăng… WED thúc đẩy sự thay đổi trong cách tiêu dùng và trong chính sách môi trường của các quốc gia.

ngày môi trường thế giới

Năm 2021, lễ kỷ niệm chính thức toàn cầu Ngày Môi trường thế giới được tổ chức ngày 4-5 tháng 6 thông qua Gala Khởi động Ảo, chào mừng Thập kỷ Phục hồi Hệ sinh thái của Liên hợp quốc (2021-2030). Sự kiện bao gồm các thông điệp đầy cảm hứng của các vị lãnh đạo, nhà hoạt động, người nổi tiếng tại nước chủ nhà Pakistan.

Tại Việt Nam, nhằm tổ chức các hoạt động ý nghĩa, thiết thực, hiệu quả, Bộ Tài nguyên và Môi trường đề nghị các Bộ, Ban ngành, đoàn thể Trung ương và các tỉnh thành trên cả nước tổ chức các hoạt động hưởng ứng Ngày Đại dương thế giới, Ngày Môi trường thế giới, Tuần lễ Biển và Hải đảo Việt Nam, Tháng hành động vì môi trường phù hợp với điều kiện thực tế. Các hoạt động đảm bảo ưu tiên thực hiện mục tiêu kép: Vừa an toàn phòng - chống dịch COVID-19 vừa phát triển kinh tế - xã hội trong giai đoạn hiện nay. 

Hương Trà

Tin liên quan
Nhân lực ngành công nghệ kỹ thuật môi trường: Sức hút lớn, nhu cầu tuyển dụng cao, công việc đa dạng
SKĐS - Theo Quy hoạch nhân lực của Bộ Tài nguyên và Môi trường, hướng đến năm 2020 - 2025, Công nghệ kỹ thuật môi trường (CNKTMT) sẽ là 1 trong 8 nhóm ngành THU HÚT NHIỀU LAO ĐỘNG NHẤT, đặc biệt đối với 2 thành phố lớn: Hà Nội và TP Hồ Chí Minh, cần tối thiểu là khoảng 10.800 người/năm.
“Loạn” nơi tập kết xe rác thải gây ô nhiễm môi trường
SKĐS - Lâu nay tình trạng tập kết xe chứa rác thải trên các trục đường gây ô nhiễm môi trường, mất an toàn giao thông và mỹ quan đô thị ở TP Vinh (Nghệ An) diễn ra khá phổ biến gây bức xúc đối với người dân.
Các thành phố ở châu Á chịu rủi ro môi trường cao nhất
SKĐS - 99/100 thành phố trên thế giới dễ bị tổn thương nhất do các hiểm họa về môi trường thuộc châu Á – theo báo cáo do công ty tư vấn chiến lược và rủi ro toàn cầu Verisk Maplecroft (Anh) công bố ngày 13/5.
Sử dụng máy lọc nước thay nước đóng chai: Xu hướng giúp tiết kiệm và bảo vệ môi trường
SKĐS - Trước thực trạng nước đóng chai, đóng bình kém chất lượng, nhiều gia đình đã chuyển sang xu hướng dùng máy lọc nước tinh khiết. Không chỉ đảm bảo tiêu chí an toàn - chất lượng - tiện lợi - tiết kiệm, máy lọc nước là một trong những lựa chọn giúp bảo vệ sức khỏe, bảo vệ môi trường và tiết kiệm chi phí sinh hoạt.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm