Phục hồi chức năng tim, tăng chất lượng sống của người sống sót sau cơn đau tim

28-04-2020 5:43 PM | Thông tin dược học

SKĐS - Nghiên cứu mới của các nhà khoa học Anh cho biết, phục hồi chức năng tim sau cơn đau tim sẽ giúp cải thiện chất lượng sống cho những người sống sót sau cơn đau tim.

Một cơn đau tim có thể làm giảm chất lượng cuộc sống của một người trong việc vận động, tự chăm sóc bản thân cũng như các hoạt động giải trí và làm việc hàng ngày…

Nghiên cứu đã xem xét hơn 4.500 người sống sót sau cơn đau tim ở Anh. Các nhà khoa học phỏng vấn người bệnh về chất lượng cuộc sống của họ sau một, sáu và 12 tháng sau khi rời bệnh viện. Những người tham gia phục hồi chức năng tim và tập thể dục 150 phút trở lên mỗi tuần có điểm chất lượng cuộc sống cao hơn ở cả ba thời điểm, so với những người không tham gia.

TS Ben Hurdus Đại học Leeds cho biết, phục hồi tim không chỉ liên quan đến tập thể dục mà còn được tư vấn về lối sống và thuốc men như: Bỏ hút thuốc, ăn uống lành mạnh, kiểm soát căng thẳng và dùng thuốc theo toa…  Tất cả những điều này có thể giúp mọi người cảm thấy tốt hơn.

Các nhà khoa học khuyến cáo, tất cả các bệnh nhân đau tim nên được giới thiệu để phục hồi chức năng tim trừ khi có chống chỉ định.


Bích Ngọc
Ý kiến của bạn