Phức hệ Nano FGC hỗ trợ bệnh nhân ung bướu

04-10-2022 9:52 AM | Y học 360

Phức hệ Nano FGC được phát triển bởi TS Hà Phương Thư và cộng sự.

Hiểu được nỗi đau của người bệnh vừa phải chống lại sự phát triển của khối u, vừa phải chống đỡ với tác dụng phụ nặng nề do hóa – xạ trị gây ra, đây được đánh giá là bước tiến mới của khoa học công nghệ nano Việt Nam trong việc chăm sóc sức khoẻ cộng đồng.

Công nghệ Nano tuy còn khá mới ở Việt Nam, nhưng đã thể hiện vai trò quan trọng trong lĩnh vực y dược học. Trên thị trường hiện nay có khoảng 40 loại sản phẩm Nano Curcumin.

Điểm đột phá của Phức hệ Nano FGC là sử dụng toàn bộ nguyên liệu là hợp chất từ thiên nhiên, cây cỏ Việt Nam.

Phức hệ Nano FGC hỗ trợ bệnh nhân ung bướu - Ảnh 1.

Curcumin (Nghệ) được nano hóa thông qua việc sử dụng đồng thời hai loại chất mang có nguồn gốc thiên nhiên là Fucoidan (Rong/Tảo biển nâu) và Saponin Notoginseng (Tam Thất) giúp tăng độ bền của hệ nano, kiểm soát tốt quá trình giải phóng hoạt chất, giúp curcumin hấp thu tối đa.

Phức hệ Nano FGC đã cho thấy những ưu thế vượt trội so với những hệ dẫn truyền thống thông qua việc cải thiện độ tan, tối ưu khả năng bao gói, bảo vệ dược chất khỏi những rào cản sinh học, nâng cao thời gian lưu thông của thuốc trong hệ tuần hoàn, tập trung thuốc tại vùng khối u thông qua hai cơ chế hướng đích: thụ động và chủ động.

Hướng đích thụ động

Hướng đích thụ động dựa trên sự khác biệt trong cấu trúc của các mô, cơ quan thường và các khối u ung thư. Khác với hệ mạch máu chặt khít trong các mô, cơ quan thường, hệ mạch máu của các khối u ung thư có rất nhiều khe nang với kích thước từ 400 đến 800nm. Do vậy, những phức hệ Nano có khả năng tập trung cao tại các khối u, nâng cao hiệu lực tác động tại vùng khối u mà không ảnh hưởng đến các mô lành.

Hướng đích chủ động

Hướng đích chủ động là cơ chế hướng đích dựa trên sự bắt cặp đặc hiệu giữa các thụ thể đặc trưng trên các tế bào ung thư và các tác nhân hướng đích được gắn trên bề mặt của các hệ mang nano. Những phức hệ Nano được "trang bị" các tác nhân hướng đích sẽ có khả năng "định vị" một cách chính xác vị trí của các tế bào ung thư, dễ dàng thâm nhập tế bào ung thư.

CumarGold Kare, sản phẩm chứa Phức hệ Nano FGC chuyên biệt hỗ trợ bệnh nhân ung thư.

Phức hệ Nano FGC hỗ trợ bệnh nhân ung bướu - Ảnh 2.

CumarGold Kare chứa Phức hệ Nano FGC chuyên biệt cho bệnh nhân ung thư

Với những nỗ lực không ngừng nhằm mang lại những sản phẩm tốt nhất, sau 3 năm hợp tác nghiên cứu với các nhà khoa học, Công ty Cổ phần dược phẩm CVI tiếp tục chuyển giao nguồn nguyên liệu Phức hệ Nano FGC từ đề tài nghiên cứu của TS. Hà Phương Thư, thực hiện tại Viên khoa học vật liệu – Viện hàn lâm khoa học và công nghệ Việt Nam, đã được thử nghiệm hoạt tính sinh học hỗ trợ người bệnh ung thư tại Viện quân y 103.

*Thực phẩm này không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.


PV
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH