DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Phú Yên và Bình Định: Nhiều mẫu xét nghiệm COVID-19 liên tục âm tính
HÀ VĂN ĐẠO - 14:16 07/08/2020 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Sáng 7/8, GĐ Sở Y tế Phú Yên, bà Nguyễn Thị Mộng Ngọc cho biết: Tất cả các mẫu xét nghiệm của 15 người F1, các trường hợp đang cách ly tại cơ sở y tế, cách ly tập trung trên địa bàn tỉnh Phú Yên đều âm tính với COVID-19.

Tỉnh Phú Yên đề nghị mọi người dân đi từ các địa phương có dịch trở về tiếp tục khai báo y tế, theo dõi sức khỏe, đeo khẩu trang, hạn chế tiếp xúc. Nếu có biểu hiện sốt, ho, khó thở…liên hệ ngay cơ sở y tế gần nhất. Để công tác phòng, chống dịch có hiệu quả, Phú Yên tiếp tục cách ly tại cơ sở y tế 18 người; cách ly tại cơ sở cách ly tập trung 65 người; cách ly tại nhà/nơi lưu trú là 380 người; tự theo dõi sức khỏe hàng ngày 3.365 người.

Công tác giám sát dịch ở Bình Định được triển khai mạnh mẽ (ảnh Sở Y tế Bình Định)

Tiếp giáp với Phú Yên, đến sáng 7/8, tỉnh Bình Định cũng chưa ghi nhận ca nhiễm COVID-19 nào. Có 1149 mẫu xét nghiệm đã cho kết quả âm tính; 127 ca nghi ngờ đã loại trừ. 77 trường hợp đang cách ly tại bệnh viện; 3475 cách ly tại nhà, nơi lưu trú. Công tác phòng, chống dịch được triển khai đến tận các xã, huyện. Các phòng cách ly bệnh được triển khai đến tận Trạm y tế xã, phường.

 

HÀ VĂN ĐẠO

Tin liên quan
Cập nhật Danh sách bệnh nhân COVID-19
SKĐS - Nhằm giúp độc giả theo dõi và nắm được danh sách các bệnh nhân mắc COVID -19, các bệnh nhân đã khỏi bệnh một cách dễ dàng nhất, báo Sức khoẻ & Đời sống cập nhật thông tin bệnh nhân mắc COVID -19 bắt đầu từ ca đầu tiên
Liệu chúng ta có nguy cơ mắc COVID-19 khi đi bơi?
SKĐS - Việc đi bơi ở bể có an toàn trong thời điểm này của dịch COVID-19? Viện nghiên cứu khai thác biển của Pháp (Ifremer) đã tiến hành phân tích trong nước biển dọc bờ biển Pháp và họ đã không tìm thấy dấu vết của SARS-CoV-2 trong các mẫu được lấy.
Dịch COVID-19: Các bệnh viện phải thực hiện nghiêm quy định về an toàn dịch tễ
SKĐS - Theo Ban Chỉ đạo Quốc gia Phòng chống dịch COVID-19, các địa phương phải thực hiện thật nghiêm các chỉ đạo về theo dõi, cách ly người về từ Đà Nẵng theo đúng quy định. Người đứng đầu các địa phương, Trưởng Ban Chỉ đạo chống dịch phải chịu trách nhiệm trực tiếp. Các bệnh viện phải thực hiện nghiêm quy định về an toàn dịch tễ. Nơi nào vi phạm thì giám đốc bệnh viện, thủ trưởng cơ quan chủ quản của bệnh viện phải trực tiếp chịu trách nhiệm.
Bình Định: Giãn cách khu tập trung đông người để phòng, chống COVID-19
SKĐS - Mặc dù cho chiều 5/6, trên địa bàn tỉnh Bình Định chưa ghi nhận ca nào nhiễm COVID-19. Tuy nhiên, là địa phương có cả cảng biển lẫn cảng hàng không, dịch COVID-19 lại đang có diễn biến phức tạp nên UBND tỉnh Bình Định đã ban hành văn bản chỉ đạo toàn tỉnh phải tích cực, khẩn trương hơn trong phòng, chống COVID-19.
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm