DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Phú Thọ, vỡ đập thủy lợi, nhiều hộ dân phải di dời
Việt Anh - 21:28 28/05/2020 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Sáng nay (28/5), đập thủy lợi Đầm Thìn (xã Cấp Dẫn, huyện Cẩm Khê, tỉnh Phú Thọ) bất ngờ bị vỡ. Một lượng lớn nước đã tràn xuống hạ lưu, nhiều hộ dân phải sơ tán khẩn cấp, một số diện tích hoa màu và ao cá của người dân bị thiệt hại.

Thông tin từ Ban chỉ đạo phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn huyện Cẩm Khê - cho biết, khoảng 7h sáng nay tại bờ đập thủy lợi Đầm Thìn bị rò rỉ nước. Đến khoảng hơn 7h thì đập bị vỡ, chiều dài đoạn vỡ khoảng 5m.

Ngay sau khi có thông tin vỡ đập, UBND huyện đã huy động toàn bộ lực lượng công an, dân quân tự vệ các xã lân cận đã lên phương án khắc phục sự cố, di dời các hộ dân ở khu vực hạ du ra khỏi vùng nguy hiểm.

Theo chính quyền xã Cấp Dẫn: Đập Đầm Thìn có sức chứa khoảng 600 ngàn m3 nước, được xây dựng từ năm 2008, và đến 2010 đưa vào sử dụng. Khi đập bị vỡ, nước tràn xuống hạ lưu, lực lượng chức năng của huyện và xã phải di dời khẩn cấp người và tài sản của hơn chục hộ dân. Bước đầu xác định không có thiệt hại về người nhưng có khoảng 10ha ao cá bị ngập tràn mất cá của dân, khoảng 6ha lúa bị ngập.

Chiều dài đoạn vỡ của thân đập khoảng 5m.

Sau sự cố vỡ đập, một khối lượng lớn nước đã tràn xuống hạ du.

Cùng ngày, Bí thư tỉnh ủy Phú Thọ đã xuống hiện trường để chỉ đạo địa phương khắc phục sự cố.

Theo đó, lãnh đạo tỉnh ủy yêu cầu Sở NN&PTNT, chính quyền huyện và các ngành chức năng liên quan khẩn trương tìm ra nguyên nhân gây sự cố vỡ đập, đồng thời tìm phương án, xây dựng kế hoạch xử lý khẩn cấp ngay sau khi nước rút nhằm ổn định tình hình sản xuất, an toàn cho người dân địa phương, đặc biệt trước mùa mưa bão sắp tới.

Việt Anh

Tin liên quan
Vụ vỡ đập thủy điện: Chủ đầu tư 'biến mất'?
Sau khi sự vỡ đập thủy điện, chính quyền địa phương gồng mình cứu hộ, cứu nạn thì chủ đầu tư đã không có mặt tại hiện trường. Mọi thông tin liên lạc với lãnh đạo công ty này đều…“bặt vô âm tín”?
Vỡ đập Huổi Củ, hàng trăm người thoát chết trong gang tấc
Khoảng 3h sáng, đập Huổi Củ bị vỡ tung, dòng nước kinh hoàng nước tràn xuống quét qua khu phố Tân Tiến, thị trấn Tuần Giáo, (Điện Biên) cuốn trôi nhiều người và tài sản người dân...
Những thảm họa vỡ đập thủy điện kinh hoàng nhất
SKĐS - Thảm họa vỡ đập thủy điện Xepian-Xe Nam Noy, Đông Nam Lào khiến hàng trăm người mất tích, hàng nghìn người bị cô lập và cần được giải cứu, hàng trăm ngôi nhà chìm trong biển nước chỉ sau ít phút. Tuy nhiên, trong lịch sử có rất nhiều sự cố vỡ đập để lại những hậu quả kinh hoàng.
Việt Nam hỗ trợ Lào khắc phục hậu quả vỡ đập thủy điện
SKĐS - Thủ tướng Chính phủ vừa quyết định hỗ trợ kinh phí khắc phục hậu quả sự cố vỡ đập thủy điện tại tỉnh Attapeu, Cộng hòa dân chủ nhân dân Lào.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm