DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Phú Thọ: Tôn vinh nhiều gia đình và cá nhân hiến máu tiêu biểu 2018
Vương Tuấn - 20:19 05/06/2018 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Trong những giây phút cận kề giữa sự sống và cái chết, là một cán bộ y tế chúng tôi không thể đứng yên nhìn bệnh nhân của mình chết được. Chính vì vậy chúng tôi coi việc hiến máu là trách nhiệm và là một mệnh lệnh của người cán bộ y tế.

Anh Lê Ánh Lương- Cán bộ BVĐK tỉnh Phú Thọ từng 17 lần hiến máu cứu người

Anh Lê Ánh Lương- Cán bộ BVĐK tỉnh Phú Thọ từng 17 lần hiến máu cứu người

 

"Gần 10 năm công tác trong ngành y tế, từng chứng kiến hàng trăm bệnh nhân bị đe dọa tính mạng, thậm chí tử vong do không có máu để truyền, qua đó tôi càng ý thức sâu sắc được tầm quan trọng của việc hiến máu cứu người và trên thực tế đã nhiều lần chúng tôi trực tiếp tham gia hiến máu để cứu bệnh nhân ngay trong ca trực của mình. Trong những giây phút cận kề giữa sự sống và cái chết, là một cán bộ y tế chúng tôi không thể đứng yên nhìn bệnh nhân của mình chết được. Chính vì vậy chúng tôi coi việc hiến máu là trách nhiệm và là một mệnh lệnh của người cán bộ y tế." Đó là chia sẻ của anh Lê Ánh Lương công tác tại Bệnh viên đa khoa Phú Thọ, người từng có 17 lần hiến máu cứu người chia sẻ.

Nằm trong chuỗi hoạt động tôn vinh nhân ngày Quốc tế Người hiến máu 14/6 đang diễn ra sôi nổi trên toàn quốc, sáng nay 5/6, tỉnh Phú Thọ đã tổ chức chương trình tôn vinh các gia đình và cá nhân hiến máu tiêu biểu 2018. Có thể nói, Phú Thọ là một trong những tỉnh đã xây dựng thành công các mô hình vận động hiến máu tình nguyện trong cộng đồng và là một trong những tỉnh dẫn đầu phong trào hiến máu tình nguyện các tỉnh miền núi phía bắc.

 

Anh Hà Đặng May đã có 19 lần hiến máu

Anh Hà Đặng May đã có 19 lần hiến máu


Hàng chục ngàn đơn vị máu được tiếp nhận đã mang lại sự sống, niềm tin, hi vọng cho hàng chục nghìn bệnh nhân cần máu. Có người đã tình nguyện hiến máu 10 lần, 20 lần, trên 30 lần đặc biệt nhiều gia đình cả cha mẹ, vợ chồng, anh em, con cháu cùng nhau hiến máu nhiều lần.

Vinh dự vì được xướng danh tại lễ tôn vinh người hiến máu của tỉnh Phú Thọ bạn Hà Đặng May - Dân tộc Mường từng có 19 lần hiến máu chia sẻ: "Là người trẻ, bạn – tôi và tất cả chúng ta hãy tham gia hiến máu một lần trong đời để cảm nhận hết được ý nghĩa của hai từ sẻ chia với đồng loại của mình. Tôi đến với hoạt động hiến máu từ thời còn là sinh viên, và đến này vẫn đều đặn tham gia hiến máu liên tục. Bên cạnh đó, tôi còn động viên những người thân trong gia đình, anh chị em tôi tham gia hiến máu."

Với tinh thần hiến giọt máu đào - trao đời sự sống, phong trào hiến máu tình nguyện của tỉnh Phú Thọ từng bước phát triển bền vững. Trong 10 năm qua, từ năm 2008 đến 2017 toàn tỉnh đã tổ chức 383 buổi hiến máu tình nguyện, tiếp nhận được gần 82 nghìn đơn vị máu, bình quân mỗi năm đạt trên 8 nghìn đơn vị máu, riêng năm 2017 tiếp nhận trên 13 nghìn đơn vị máu tăng 3,5 lần so với năm 2007, trong đó tỷ lệ hiến máu nhắc lại đạt 62,5%.

 

Tôn vinh các gia đình hiến máu tiêu biểu tại Phú Thọ

Tôn vinh các gia đình hiến máu tiêu biểu tại Phú Thọ


Năm 2018 tại tỉnh Phú Thọ có 54 cá nhân và gia đình hiến máu tiêu biểu được tôn vinh, họ thực sự là những bông hoa nhân ái đẹp nhất và hơn hết là những người hùng trong lòng bệnh nhân. Trong dịp này, nhiều tỉnh thành như Hòa Bình, Hà Nam, Bắc Giang, Bắc Ninh và nhiều tỉnh thành trên cả nước sẽ tổ chức lễ tôn vinh các cá nhân xuất sắc trong phong trào hiến máu tình nguyện của tỉnh nhà.

 

 

Từ ngày 7/6 đến 9/6/2018, tại Hà Nội và Ninh Bình, được sự chỉ đạo của Ban Chỉ đạo Quốc gia Vận động hiến máu tình nguyện (HMTN) và Bộ Y tế, Văn phòng Ban Chỉ đạo Quốc gia Vận động HMTN phối hợp với Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương tổ chức các hoạt động Tôn vinh 100 người hiến máu tiêu biểu toàn quốc năm 2018, hưởng ứng Ngày Quốc tế người hiến máu 14/6.

Nhiều hoạt động ý nghĩa sẽ diễn ra trong chuỗi sự kiện Tôn vinh người hiến máu tiêu biểu năm nay như: Hành trình về với Cố đô Hoa Lư – Ninh Bình (chiều 7/6), Gala “Gặp gỡ Cố đô” (tối 7/6), dâng hương tại đền thờ vua Đinh và thăm quan chùa Bái Đính (sáng 8/6), gặp mặt Lãnh đạo Đảng – Nhà nước (chiều 8/6), lễ báo công dâng Bác và dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ (sáng 9/6). Trọng tâm của chuỗi hoạt động là Lễ tôn vinh 100 người hiến máu tiêu biểu toàn quốc diễn ra tại Nhà khách La Thành, Hà Nội vào chiều 9/6.

 

Vương Tuấn

Tin liên quan
Chế độ ăn trước và sau khi hiến máu
SKĐS - Trước khi hiến máu, bạn cần duy trì chế độ ăn ổn định. Sau khi hiến máu, bạn cần khoảng 48 đến 72 giờ để thể tích máu trở về mức bình thường.
60 năm hiến máu cứu hơn 2 triệu trẻ sơ sinh
SKĐS - Người đàn ông Australia, 81 tuổi vừa kết thúc hành trình 60 năm hiến máu cứu hàng triệu người bằng lần hiến máu lần thứ 1173.
Người hiến máu suốt 6 thập niên cứu hàng triệu trẻ nhỏ
SKĐS - Một người đàn ông Australia đã giúp cứu mạng sống của hơn 2 triệu trẻ nhỏ bằng cách đều đặn trong suốt 60 năm hiến máu của mình. Ông là James Harrison, 81 tuổi, được mệnh danh là “người có cánh tay vàng” bởi kỷ lục 1.173 lần hiến máu của mình...
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm