Hà Nội

Phú Thọ: Phong tỏa TTYT huyện sau khi ghi nhận các ca mắc COVID-19

15-10-2021 4:08 PM | Y tế

SKĐS - Sau khi ghi nhận 02 ca mắc COVID-19 là người chăm sóc bệnh nhân, Sở Y tế Phú Thọ đã yêu cầu phong tỏa toàn bộ TTYT huyện Lâm Thao để tiến hành khoanh vùng dập dịch.

Trước đó, ngày 14/10 TTYT huyện Lâm Thao (Phú Thọ) phát hiện hai trường hợp mắc COVID-19 là người nhà chăm sóc người bệnh. 

Ngay sau đó, ngành y tế đã tổ chức cách ly toàn bộ 245 người liên quan tại TTYT huyện Lâm Thao, gồm 114 cán bộ y tế, 131 người bệnh và người nhà. Thực hiện test nhanh cho toàn bộ cán bộ y tế, người bệnh và người nhà để đánh giá nguy cơ. 

Đến hiện tại, 245/245 người đã có kết quả xét nghiệm âm tính bằng test nhanh kháng nguyên SARS-CoV-2. Các trường hợp F1, F2, F3 đang tiếp tục được điều tra truy vết.

Để chủ động các biện pháp khoanh vùng, dập dịch, Sở Y tế Phú Thọ yêu cầu tạm dừng tiếp nhận người bệnh đến khám, chữa bệnh tại TTYT huyện Lâm Thao  kể từ 0 giờ ngày 15/10. 

Đồng thời yêu cầu, TTYT huyện Lâm Thao đảm bảo việc điều trị nội trú cho các trường hợp người bệnh đang điều trị tại đây. Nghiêm túc thực hiện kiểm soát, phòng ngừa lây nhiễm SARS-CoV-2 trong công tác khám, điều trị người bệnh. 

Phú Thọ: Phong tỏa một TTYT huyện do ghi nhận ca mắc liên quan đến người chăm bệnh - Ảnh 1.

Phong tỏa TTYT huyện Lâm Thao sau khi ghi nhận 02 ca mắc mới liên quan đến người chăm bệnh.

Cũng liên quan đến các ca mắc này, huyện Lâm Thao cũng đã tiến hành phong toả 24 hộ gia đình cùng 85 nhân khẩu xung quanh khu vực TTYT huyện Lâm Thao để tổ chức rà soát, truy vết và sàng lọc ca bệnh.

Thông báo rộng rãi đến người dân đã đến các địa điểm nguy cơ cao khẩn trương khai báo y tế đến cơ sở y tế gần nhất; tự cách ly tại nhà và thực hiện đầy đủ các quy định về phòng chống dịch COVID-19. Khẩn trương truy vết, sàng lọc các trường hợp F1 tại Lâm Thao và TP. Việt Trì để áp dụng cách ly y tế tập trung tại cơ sở cách ly tập trung cấp huyện.

Sở Y tế Phú Thọ đề nghị mức cảnh báo với dịch COVID-19 để khẩn trương điều tra, truy vết để ngăn chặn dịch COVID-19 trên diện rộng.

Tạm dừng tổ chức Chiến dịch vaccine phòng COVID-19 trên địa bàn huyện Lâm Thao để đánh giá, phân loại nguy cơ.

Người dân có nhu cầu khám chữa bệnh thông thường và bệnh không lây nhiễm đề nghị tới Trạm y tế xã, thị trấn trên địa bàn huyện Lâm Thao để được khám, điều trị.

Trường hợp cấp cứu, điểu trị nội trú, đề nghị đến Trung tâm y tế huyện Tam Nông, Trung tâm y tế huyện Phù Ninh hoặc BVĐK  thị xã Phú Thọ để được thăm khám, điều trị kịp thời.

Xem thêm video được quan tâm:

Phó Thủ tướng yêu cầu ngành du lịch khẩn trương khôi phục PV
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH