Phú Thọ: Chưa phát hiện ca nghi nhiễm virus nCoV như đồn đoán

31-01-2020 11:52 AM | Tin nóng y tế

SKĐS - Ông Hoàng Xuân Đoài – Giám đốc BVĐK tỉnh Phú Thọ cho biết: Hiện tại BV chưa tiếp nhận, cách ly trường hợp nào nghi ngờ nhiễm virus nCoV và cũng không có trường hợp du học sinh nào trở về từ Vũ Hán, Trung Quốc đến thăm, khám bệnh tại đây.

Những ngày qua trên mạng xã hội lan truyền nhiều thông tin về việc có trường hợp người bệnh nghi nhiễm virus nCoV và đang được điều trị tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ, khiến người dân hoang mang, lo lắng.

Ông Hoàng Xuân Đoài – Giám đốc Bệnh viện đa khoa tỉnh cho biết: Hiện tại Bệnh viện chưa tiếp nhận, cách ly trường hợp nào nghi ngờ nhiễm virus nCoV và cũng không có trường hợp du học sinh nào trở về từ Vũ Hán, Trung Quốc đến thăm, khám bệnh tại đây.

Trước thông tin trên, ông Lê Quang Thọ - Phó Giám đốc Sở Y tế cũng khẳng định: Thông tin trên là hoàn toàn bịa đặt và hiện trên địa bàn tỉnh chưa phát hiện trường hợp nào nghi ngờ bị nhiễm virus nCoV.

Thông tin cụ thể về vụ việc.

Có một trường hợp chị T., khu 3, xã Quang Húc, huyện Tam Nông từ thành phố Vũ Hán, Trung Quốc về Việt Nam đêm 7/1. Sau đó lên taxi đi thẳng về nhà. Đến ngày 25/1, cảm thấy người không được khỏe nên tự ý uống hai viên thuốc (chưa rõ nhãn hiệu). Đội phản ứng nhanh của huyện Tam Nông đã ngay lập tức có mặt và ghi nhận trường hợp chị T. không có các biểu hiện nhiễm bệnh như sốt, ho, khó thở...

Tuy nhiên, do đây là trường hợp nhạy cảm trở về từ tâm dịch nên để đảm bảo an toàn, các lực lượng chức năng vẫn thực hiện công tác phòng chống dịch bệnh viêm phổi virus corona theo hướng dẫn của Bộ Y tế. Đến thời điểm hiện tại, sáng nay 31/1, chị T và những người tiếp xúc với chị T trước đó hoàn toàn khỏe mạnh, không hề có các dấu hiệu nào bị nhiễm virus nCoV.

Hiện tại, ngành Y tế Phú Thọ liên tục bám sát chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, Bộ Y tế và UBND tỉnh để chỉ đạo các cơ sở y tế trên địa bàn chủ động giám sát chặt chẽ tình hình dịch bệnh, bố trí khu vực cách ly, chuẩn bị đầy đủ thuốc, vật tư y tế, nhân lực sẵn sàng tiếp nhận, điều trị cho người bệnh.

Trước những thông tin trên mạng xã hội, mỗi người dân nên chủ động phòng tránh theo khuyến cáo của Bộ Y tế, cẩn trọng trong việc “Like”, "Chia sẻ" đối với những nguồn tin thất thiệt. Các cơ quan chức năng sẽ xử lý nghiêm mọi hành vi đăng tin sai sự thật, gây hoang mang dư luận.


D.Hải
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH