DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Phú Thọ: Các trường hợp liên quan đến BV Bạch Mai đều có kết quả âm tính với COVID-19
Hòa Bình - 23:03 03/04/2020 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Sở Y tế tỉnh Phú Thọ cho biết, tính đến 16 giờ ngày 2/4/2020, 26 trường hợp liên quan đến BV Bạch Mai ở địa phương này đã có kết quả xét nghiệm âm tính. Hiện trên địa bàn tỉnh Phú Thọ chưa phát hiện trường hợp nào mắc COVID-19.

Tỉnh Phú Thọ hiện có 37 trường hợp đang được cách ly, theo dõi tại Trung tâm cách ly - Bệnh viện đa khoa tỉnh và tất cả các trường hợp này đều có kết quả xét nghiệm âm tính (trong đó 26 trường hợp liên quan đến BV Bạch Mai).

Nhân viên y tế đo thân nhiệt cho trường hợp cách ly tại Cơ sở cách ly tập trung.

Trước đó, chị Vũ Thị L., nhân viên Công ty TNHH Trường Sinh - đơn vị cung cấp dịch vụ cho BV Bạch Mai được công bố là bệnh nhân thứ 208 nhiễm COVID-19 tại Việt Nam.

Từ ngày 12 - 14/3, chị L về quê ở khu 3, xã Yên Luật để thăm thân (khi chưa đi cách ly) và có tiếp xúc trực tiếp với chồng và 2 con. Sau khi biết tin chị L. là bệnh nhân thứ 208, UBND và Ban chỉ đạo phòng, chống COVID-19 huyện Hạ Hòa đã thực hiện việc xác minh, khoanh vùng và xử lý kịp thời theo quy định và hướng dẫn của Bộ Y tế.

Các trường hợp này được chuyển về Bệnh viện Đa khoa tỉnh để cách ly và lấy mẫu xét nghiệm đều cho kết quả âm tính. Ngoài ra, có 25 trường hợp tiếp xúc với chồng và con chị L. cũng đã được cách ly tại nhà.

Với sự quyết liệt vào cuộc của các cấp chính quyền, địa phương và sự đồng thuận của người dân trên địa bàn tỉnh trong việc thực hiện cách ly toàn xã hội, đến nay, tỉnh Phú Thọ đang kiểm soát tốt tình hình dịch bệnh COVID-19. Việc có kết quả xét nghiệm sớm sẽ giúp giải tỏa được tâm lý cho người dân trên địa bàn.

Hòa Bình

Tin liên quan
50% dân số toàn thế giới đang ở nhà để ngăn chặn COVID-19
SKĐS - Theo thống kê của hãng thông tấn AFP (Pháp), hơn 3,9 tỷ người, tương đương 50% dân số toàn thế giới, đang thực hiện yêu cầu "ở nhà" nhằm ngăn chặn sự lây lan của đại dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19.
Hỗ trợ bảo vệ các “chiến sĩ tuyến đầu” trong đại dịch COVID-19
SKĐS - “Chống dịch như chống giặc” – đội ngũ y bác sĩ trong cuộc chiến chống COVID-19 là những người đóng vai trò vô cùng quan trọng.
Phú Thọ: Phòng chống dịch COVID-19 với tinh thần quyết tâm, quyết liệt
SKĐS - Hiện nay, tại Trung tâm Cách ly, theo dõi, điều trị tập trung - BVĐK tỉnh Phú Thọ đang tiếp tục theo dõi 7 trường hợp nghi nhiễm, trong đó đã có 6 trường hợp có kết quả xét nghiệm lần thứ nhất âm tính với COVID-19; 1 trường hợp đã được lấy mẫu, chờ kết quả.
Khẩn: Lịch trình di chuyển của BN237, người dân đã đến đây cần liên hệ y tế ngay
SKĐS - 20h50' ngày 3/4, Bộ Y tế đã phát đi thông báo Khẩn số 10 về trường hợp của bệnh nhân số 237 vừa được công bố mắc bệnh COVID-19.
Khẩn: Lịch trình di chuyển của BN237, người dân đã đến đây cần liên hệ y tế ngay
SKĐS - 20h50' ngày 3/4, Bộ Y tế đã phát đi thông báo Khẩn số 10 về trường hợp của bệnh nhân số 237 vừa được công bố mắc bệnh COVID-19.
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm