Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Phú Thọ cho biết, qua 3 lần xét nghiệm đối với 16 trường hợp F1 liên quan đến 2 ca bệnh mắc COVID-19 trên chuyến bay VJ458 đều cho kết quả âm tính với SARS-CoV-2.
Các trường hợp tiếp xúc gần F2, F3 được chính quyền các địa phương thông báo kết thúc việc cách ly y tế trong phòng chống dịch COVID-19 theo quy định.
Tuy nhiên, tất cả các trường hợp này vẫn tiếp tục hạn chế tiếp xúc, tự theo dõi sức khỏe tại nhà và liên hệ n gay cơ sở y tế gần nhất để được tư vấn, thăm khám khi có các triệu chứng viêm đường hô hấp cấp (sốt, ho, khó thở,...).
16/16 trường hợp F1 có kết quả âm tính với SAR-CoV-2.
Trước đó, Sở Y tế tỉnh Phú Thọ cho biết, sau khi có thông tin của Bộ Y tế về việc tìm hành khách đi trên chuyến bay số hiệu VJ458 từ sân bay Phú Quốc về sân bay Nội Bài ngày 22/3/2021, trong đó có người ở Phú Thọ, Sở Y tế đã chỉ đạo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật, Trung tâm Y tế các huyện, thị, thành khẩn trương rà soát, điều tra dịch tễ và triển khai các đáp ứng nhanh phòng chống dịch.
Qua rà soát, tỉnh Phú Thọ có 16 F1; 454 F2 ở 42 phường, xã, thị trấn thuộc 6 huyện, thành, thị (Việt Trì, thị xã Phú Thọ, các huyện: Phù Ninh, Lâm Thao, Thanh Ba và Tam Nông) và 318 F3.
Ngay sau đó, tất cả trường hợp F1 đã được chuyển về cách ly tập trung tại cơ sở cách ly tập trung của tỉnh bằng xe chuyên dụng, được lấy mẫu xét nghiệm và thực hiện cách ly y tế theo quy định.
Toàn bộ trường hợp F2 đã được Ủy ban Nhân dân cấp xã ra quyết định cách ly y tế tại nhà. Số trường hợp F3 sau khi lập danh sách, đã được hướng dẫn hạn chế tiếp xúc và tự theo dõi sức khỏe tại nhà.
Theo thông tin từ Bộ Y tế, bản tin sáng 31/3 cho biết tiếp tục không có ca mắc COVID-19. Đã có 48.256 người Việt Nam tại 19 tỉnh thành phố tiêm chủng vắc xin COVID-19.
Trong thời gian tới, vắc xin COVID-19 sẽ được triển khai tiêm trên quy mô rộng hơn, cho nhiều đối tượng tiêm hơn, việc đảm bảo an toàn cho người được tiêm là vô cùng cần thiết...
Việt Nam vẫn có tổng cộng 1603 ca mắc COVID-19 do lây nhiễm trong nước, trong đó số lượng ca mắc mới tính từ ngày 27/1 đến nay: 910 ca, riêng Hải Dương có 726 ca, Quảng Ninh (61 ca), Gia Lai (27 ca), Hà Nội (34 ca), Bắc Ninh (5 ca), Bắc Giang (2 ca), TP. Hồ Chí Minh (36 ca ), Hoà Bình (2 ca), Hà Giang (1 ca), Điện Biên (3 ca), Bình Dương (6 ca), Hải Phòng (4 ca ), Hưng Yên (3 ca).
10 tỉnh, thành phố (Hoà Bình, Điện Biên, Hà Giang, Bình Dương, Hưng Yên, Bắc Giang, Gia Lai, Bắc Ninh, Quảng Ninh và TP. Hồ Chí Minh) đã qua 46 ngày không ghi nhận ca mắc COVID-19 trong cộng đồng;
Hà Nội đã 43 ngày và Hải Phòng 36 ngày không có ca lây nhiễm COVID-19 trong cộng đồng.
Khánh Chi



-
Giải pháp tự nhiên giúp cải thiện đau thần kinh tọa do THOÁT VỊ ĐĨA ĐỆM. XEM NGAY
-
Infographic: “Viêm mũi, sổ mũi, nghẹt mũi – Hiểu đúng, chữa trị chuẩn”
-
Ba chế độ ăn giúp cải thiện chức năng nhận thức
-
Khoảng thời gian vàng cho giấc ngủ
-
Nam giới BÉO BỤNG, HAY BIA RƯỢU - cẩn trọng ĐỘT QUỴ!
-
NHANH PHỤC HỒI VIÊM GAN DO BIA RƯỢU - 7 nguyên tắc cần tuân thủ
-
Tập thể dục có giúp não hoạt động tốt hơn
-
Chế độ ăn lành mạnh liên quan đến tăng thể tích não
-
COVID-19: Cập nhật mới nhất, liên tục
Suckhoedoisong.vn - Bản tin chiều 15/4 của Bộ Y tế cho biết có thêm 21 ca mắc COVID-19 là người nhập cảnh đã cách ly ngay tại Bến Tre, An Giang, TP Hồ Chí Minh, Thái Nguyên, Đà Nẵng và Bắc Ninh, nâng tổng số ca bệnh tại Việt Nam lên 2.758, thế giới hiện có trên 138,9 triệu... -
-
Chiều 15/4: Thêm 21 ca mắc COVID-19 tại TP Hồ Chí Minh và 5 địa phương khác
-
Hải Dương: Áp dụng các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 trong trạng thái bình thường mới
-
Ban Chỉ đạo: Không lơ là trong phòng chống COVID-19; tiêm chủng vắc xin đúng tiến độ, đúng đối tượng
-
Chỉ còn 4 bệnh nhân COVID-19 đang điều trị ở Hải Dương
-
-
Hơn 62.000 người Việt đã tiêm ngừa COVID-19; có "cuộc đua tranh khốc liệt" trong tìm kiếm vắc xin
-
Khởi động “Tìm hiểu về công tác ATVSLĐ và phòng, chống dịch COVID-19 tại nơi làm việc”
-
114 đơn vị được cấp phép thực hiện xét nghiệm khẳng định COVID-19
-
Sáng 15/4: Việt Nam có thêm 4 ca mắc COVID-19; thế giới trên 138,7 triệu ca
-
Gỡ vướng mắc về BHXH bắt buộc với hơn 10,2 nghìn người làm việc ở cấp xã
-
Chiều 14/4: Thêm 16 ca mắc COVID-19, Việt Nam hiện có 2.733 bệnh nhân
-
Quảng Nam chỉ đạo khẩn phòng bệnh tay - chân - miệng
-
18 năm ròng chiến đấu với bệnh tật, niềm vui có con đi cùng nỗi lo lắng khôn nguôi
Tỉnh thành | Hôm nay | Tổng |
---|
Hải Dương | 0 | 726 |
Quảng Ninh | 0 | 61 |
TP.HCM | 0 | 36 |
Hà Nội | 0 | 34 |
Gia Lai | 0 | 27 |
Bình Dương | 0 | 6 |
Bắc Ninh | 0 | 5 |
Hải Phòng | 0 | 4 |
Điện Biên | 0 | 3 |
Hưng Yên | 0 | 3 |
Hòa Bình | 0 | 2 |
Bắc Giang | 0 | 2 |
Hà Giang | 0 | 1 |