'Phù phép' thịt nạc màu đỏ thành... thịt bò Úc

11-07-2014 10:37 AM | Thời sự

Theo cơ quan chức năng, một vài loại thịt nạc màu đỏ nếu ngâm trong dung dịch có chứa phụ gia này sẽ có màu sắc, mùi vị giống như thịt bò Úc.

Theo cơ quan chức năng, một vài loại thịt nạc màu đỏ nếu ngâm trong dung dịch có chứa phụ gia này sẽ có màu sắc, mùi vị giống như thịt bò Úc.

Chiều ngày 9/7, Đội 4 - Phòng Cảnh sát phòng chống tội phạm về môi trường CATP Hà Nội phối hợp với Đội QLTT số 12 và cảnh sát môi trường quận Ba Đình đã tiến hành kiểm kho hàng của Công ty TNHH đầu tư và thương mại DONGYANGNONGSA ở số 107 đường Ngụy Như Kon Tum, quận Thanh Xuân, Hà Nội sau khi nắm được thông tin công ty này cung cấp phụ gia thực phẩm do nước ngoài sản xuất không đảm bảo vệ sinh.

 - Ảnh 1
Phụ gia thực phẩm không rõ nguồn gốc bị cơ quan chức năng phát hiện.

Làm việc với nhà chức trách, đại diện doanh nghiệp cho biết loại phụ gia thực phẩm này do Trung Quốc sản xuất, được công ty mua về bán lại cho các nhà hàng, cơ sở kinh doanh ăn uống.

Tại thời điểm kiểm tra, Công ty TNHH đầu tư và thương mại DONGYANGNONGSAN đã không xuất trình được hóa đơn chứng từ chứng minh nguồn gốc, chất lượng sản phẩm.

Một cán bộ Phòng Cảnh sát phòng chống tội phạm về môi trường cho biết, nếu được bôi phụ gia thực phẩm, miếng thịt luôn tươi mềm dù bị đun sôi liên tục. Đặc biệt, một vài loại thịt nạc màu đỏ nếu ngâm trong dung dịch có chứa phụ gia sẽ có màu sắc, mùi vị giống như thịt bò Úc.

 - Ảnh 2
Dù sản xuất tại Trung Quốc nhưng trên bao bì loại phụ gia này in chủ yếu chữ Hàn Quốc.

Cũng trong lần kiểm tra này, cơ quan chức năng còn phát hiện công ty này kinh doanh thực phẩm nhưng không có giấy chứng nhận đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm. Cơ quan công an khuyến cáo, người dân không nên sử dụng các loại phụ gia không rõ nguồn gốc, thiếu tem nhãn, không đề hạn sử dụng.

Dù sản xuất tại Trung Quốc nhưng trên bao bì loại phụ gia này in chủ yếu chữ Hàn Quốc. Nhà chức trách đã tạm giữ số hàng hóa trên để tiếp tục xác minh, gửi mẫu phân tích, kiểm định chất lượng.

 

 


Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH