DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Phụ nữ trở nên hào phóng với cánh mày râu hơn vào thời kì rụng trứng
12:24 15/03/2014 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Chúng ta thường quan niệm phụ nữ trong những ngày rụng trứng có tâm tính thất thường, dễ mệt mỏi cáu gắt vì chuyện không đâu. Nhưng có lẽ từ nay bạn phải bổ sung thêm một thông tin khá mới mẻ rằng chính trong những “ngày ấy”, phái yếu trở nên đặc biệt rộng rãi, hào phóng về mặt tài chính!

Chúng ta thường quan niệm phụ nữ trong những ngày rụng trứng có tâm tính thất thường, dễ mệt mỏi cáu gắt vì chuyện không đâu. Nhưng có lẽ từ nay bạn phải bổ sung thêm một thông tin khá mới mẻ rằng chính trong những “ngày ấy”, phái yếu trở nên  đặc biệt rộng rãi, hào phóng về mặt tài chính!

 

 

Một cuộc nghiên cứu được thực hiện bởi các nhà khoa học thuộc trường Đại học Texas (Hoa Kì) và đăng tải trên tờ Journal of Marketing Research đã chứng minh có một sự thay đổi thói quen chi tiêu  ở phụ nữ trong và ngoài thời kì rụng trứng.

Nghiên cứu cũng cho thấy  họ “chia sẻ” với phái mạnh nhiều hơn với những người cùng giới khác vào những ngày này.

Các nhà nghiên cứu đã tiến hành cuộc thử nghiệm bằng cách đưa một khoản tiền cho hai nhóm phụ nữ như sau. Một nhóm đang trong thời kì rụng trứng và được yêu cầu hãy chia số tiền nhận được với một người phụ nữ khác. Trong trường hợp này hành vi được ghi nhận là họ có xu hướng giữ lại phần lớn cho bản thân, tuy nhiên lại chia sẻ nhiều hơn nếu đối tượng là một người đàn ông. Nhóm còn lại không đang trong thời kì rụng trứng và kết quả là họ chia đều số tiền được phát với đối tượng cùng tham gia.

Giả thuyết nhằm giải thích cho hiện tượng trên: Phải chăng trong những ngày ấy phụ nữ vô thức muốn thu hút người bạn khác giới, và điều thúc đẩy họ quyết định cho đi nhiều tiền hơn?

Thùy Hương (Theo Santemagazine)

 

 

 

Tin liên quan
Cách tập thể dục nào tốt nhất cho phụ nữ?
SKĐS - Luyện tập giúp phụ nữ có thân hình thon gọn, làn da sáng mịn, tinh thần minh mẫn, yêu đời mà không phải “thần dược” nào cũng có thể thay thế.
Tác hại khó lường của cà phê đối với phụ nữ
Cùng với sự phát triển của xã hội, số lượng người uống cà phê ngày càng gia tăng, đặc biệt là các nữ doanh nghân, nữ nhân viên văn phòng do nhu cầu của công việc và xã giao đã thường xuyên uống cà phê.
Những thực phẩm kích thích sự rụng trứng ở chị em
Nếu rụng trứng không đều, bạn sẽ gặp khó khăn khi mang thai. Khi ấy, một số thực phẩm kích thích sự rụng trứng có thể giúp bạn giải quyết vấn đề này.
Bài thuốc chữa kinh nguyệt trước kỳ
SKĐS - Kinh nguyệt trước kỳ (trồi kinh) là một dạng rối loạn. Đông y có những bài thuốc hay để điều trị, điều chỉnh sự rối loạn này.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm