DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Phụ nữ trẻ huyết áp cao có nguy cơ bị suy tim sau sinh
BS Thu Vân - 17:58 12/04/2018 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Nghiên cứu chỉ ra rằng phụ nữ trẻ bị cao huyết áp tăng nguy cơ bị suy tim trong 6 tuần sau khi sinh.

 

Suy tim là nguyên nhân hàng đầu gây tử vong và bệnh tật ở mẹ, ảnh hưởng tới phụ nữ đang trong độ tuổi sinh đẻ, đặc biệt ở những người có thêm các bệnh khác như cao huyết áp.

Nghiên cứu này phát hiện ra rằng mặc dù dưới 2% những trường hợp nhập viện liên quan tới sinh con xảy ra trong thời kì hậu sản, gần 60% các ca nhập viện do suy tim liên quan tới sinh con xảy ra trong thời gian tương tự.

Trong nghiên cứu được đăng trên tờ Circulation: Heart Failure, nhóm đã phân tích hơn 50 triệu trường hợp nhập viện liên quan đến mang thai ở Mỹ.

Kết quả nghiên cứu cho thấy có sự gia tăng 7,1% các chẩn đoán suy tim ở các ca nhập viện sau sinh mỗi năm.

Thông thường, phụ nữ xuất viện trong vòng 2 tới 3 ngày sau khi sinh và không được đánh giá sức khỏe sau đó.

Do vậy, các nhà nghiên cứu nhấn mạnh sự cần thiết phải giám sát chặt chẽ phụ nữ có nguy cơ cao trước khi họ xuất viện sau khi sinh và thông qua các giai đoạn sau sinh.

BS Thu Vân

(theo Univadis/THS)

Tin chân bài
Tập thể dục giảm suy tim
SKĐS - Đó là kết quả nghiên cứu được trình bày tại Hiệp hội Tim mạch Hoa Kỳ 2015. Các chuyên gia tại Đại học Jonh Hopkins (Hoa Kỳ) đã tiến hành nghiên cứu thói quen tập thể dục của khoảng 11.000 người tuổi từ 45-64.
Chăm sóc bà mẹ sau sinh
SKĐS - Thai phụ sau khi sinh nghỉ ngơi rất quan trọng, nhưng hoạt động một cách thích hợp, khoa học lại thực sự cần thiết, có lợi cho sức khỏe.
Để vòng 1 quyến rũ sau sinh
SKĐS - Sau khi sinh em bé, điều khiến các mẹ quan tâm, đau khổ nhất chính là việc đôi bồng đảo quyến rũ thời con gái không còn được như xưa mà đang có nguy cơ... chảy sệ.
Bài thuốc chữa ít sữa, tắc sữa sau sinh
SKĐS - Sau sinh ít sữa hoặc sữa không xuống là vấn đề thường gặp khiến nhiều bà mẹ lo lắng. Theo Đông y, nguyên nhân phần nhiều do mất huyết, can uất, tỳ hư, chức năng nội tạng hư tổn…
Tin liên quan
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm