DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Phụ nữ thu nhập thấp có nguy cơ mắc bệnh tim cao hơn
BS Thu Vân - 08:17 04/01/2019 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Kết quả nghiên cứu mới cho thấy phụ nữ có nền tảng kinh tế xã hội thấp có nguy cơ bị đau tim cao hơn 25% so với nam giới trong điều kiện tương tự. Bệnh tim mạch là nguyên nhân hàng đầu dẫn tới tử vong ở phụ nữ trên thế giới, với ước tính khoảng 8,6 triệu người chết mỗi năm.

Nghiên cứu này cho thấy rằng tình trạng kinh tế xã hội thấp hơn có liên quan tới nguy cơ bệnh tim mạch cao hơn ở cả hai giới trong đó nữ giới có nguy cơ cao hơn nam giới. Tuy nhiên, nghiên cứu không tìm thấy sự khác biệt với đột quỵ.

Phụ nữ thu nhập thấp có nguy cơ cao hơn bị ung thư

Sanne Peters, nghiên cứu sinh tại Viện Sức khỏe toàn cầu George ở Anh cho biết: “Nghiên cứu của chúng tôi chỉ ra rằng có sự khác biệt đáng kể giữa hai giới – phụ nữ sống có hoàn cảnh khó khăn bị bệnh tim nhiều hơn nam giới trong cùng cảnh ngộ”.

Hơn nữa, nam giới và phụ nữ có nguy cơ bị bệnh tim tương tự. Tuy nhiên, trung bình, phụ nữ bị bệnh tim muộn hơn nam giới từ 5-10 năm. Lợi thế này là nhỏ hơn ở những phụ nữ có điều kiện kinh tế xã hội thấp hơn.

Trong nghiên cứu này, nhóm đã kiểm tra dữ liệu từ 22 triệu người từ Bắc Mỹ, châu Âu, châu Á và châu Úc.

Nghiên cứu được đăng trên Journal of Epidemiology and Community Health.

BS Thu Vân

(Theo THS)

Tin liên quan
Bữa ăn an toàn cho công nhân, người có thu nhập thấp
SKĐS - Ngày 17/8, Ban Quản lý An toàn Thực phẩm TP.HCM, Ban Quản lý các khu Chế xuất và Công nghiệp cùng Liên đoàn Lao động TP.HCM đã ký kết quy chế phối hợp nhằm đảm bảo bảo an toàn thực phẩm cho hơn 285.000 công nhân trong 17 khu chế xuất - khu công nghiệp trên địa bàn thành phố giai đoạn 2017-2019.
Dành tiền đóng bảo hiểm trong mức thu nhập thấp cũng là cả vấn đề!
SKĐS - Bỏ tiền túi ra ít nhất trong chăm sóc sức khỏe và điều trị, ai cũng hiểu rằng, phải tham gia bảo hiểm. Nhưng làm sao dành dụm khoản tiền của mình trong khi mức thu nhập còn thấp, như Việt Nam, để đóng bảo hiểm cũng là một vấn đề.
Tạo cơ chế tăng thêm thu nhập để giữ chân bác sĩ
SKĐS - Sự việc trong gần 2 năm, gần một trăm bác sĩ đang làm tại BV công ở Đồng Nai xin nghỉ việc để đầu quân cho các bệnh viện tư đã làm dấy lên lo ngại về tình hình thiếu nguồn nhân lực bác sĩ tại địa phương.
Những khoản thu nhập nào không bị tính đóng bảo hiểm xã hội?
SKĐS - Không ít người lao động (NLĐ) hiện vẫn còn băn khoăn khi không biết những khoản thu nhập nào sẽ không bị tính đóng bảo hiểm xã hội (BHXH) bắt buộc.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm