Phụ nữ thích nhất điều gì trong ngày 8/3?

06-03-2026 18:15 | Xã hội
google news

SKĐS - Hoa tươi, quà tặng, những bữa tối lãng mạn… thường được xem là “công thức quen thuộc” trong ngày 8/3. Tuy nhiên, với nhiều phụ nữ, món quà ý nghĩa nhất đôi khi lại rất giản dị...

Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 đang đến gần, các cửa hàng hoa, quà tặng, mỹ phẩm hay trang sức trở nên nhộn nhịp hơn bao giờ hết. Nhiều người đàn ông tất bật lựa chọn những món quà thật ý nghĩa để dành tặng vợ, mẹ hay người yêu. Tuy nhiên, với không ít phụ nữ, món quà họ mong chờ trong ngày đặc biệt này đôi khi lại rất giản dị: một ngày được nghỉ ngơi, không phải lo toan việc nhà và được quan tâm nhiều hơn từ những người thân.

Chia sẻ về ngày 8/3, cô Nguyễn Thị Yến (50 tuổi, sống tại Hà Nội) cho biết, ở độ tuổi của mình, những món quà đắt tiền không còn quá quan trọng. Điều khiến cô cảm thấy hạnh phúc nhất trong ngày này đơn giản chỉ là được chồng và các con chuẩn bị cho một bữa cơm gia đình ấm áp.

Theo cô Yến, suốt cả năm phụ nữ thường gắn với việc bếp núc, dọn dẹp, chăm sóc gia đình. Vì vậy, chỉ cần một ngày được "đổi vai", ngồi chờ cả nhà chuẩn bị bữa cơm hoặc cùng nhau đi ăn ngoài đã là niềm vui lớn.

Phụ nữ thích nhất điều gì trong ngày 8/3?- Ảnh 1.

Với cô Yến, bữa cơm gia đình ấm áp chính là món quà ý nghĩa nhất trong ngày 8/3.

Theo cô, một bữa cơm giản dị nhưng đầy đủ các thành viên, cùng nhau trò chuyện và tận hưởng không khí gia đình chính là điều khiến ngày 8/3 trở nên trọn vẹn hơn bất kỳ món quà vật chất nào.

Không riêng cô Yến, nhiều phụ nữ cũng cho rằng sự quan tâm và chia sẻ trong những việc nhỏ của gia đình chính là điều khiến họ cảm thấy được trân trọng nhất.

Ở góc nhìn của thế hệ trẻ, chị Hoàng Giang (29 tuổi, giáo viên tiểu học, sống tại Hà Nội) cho biết, ngày 8/3 không nhất thiết phải có những món quà quá đắt đỏ. Với chị, điều quan trọng là cảm giác được quan tâm.

"Phụ nữ nào cũng thích hoa, nhưng điều khiến mình vui hơn là những hành động tinh tế từ người thân. Chẳng hạn chồng nhớ ngày 8/3, chuẩn bị một bữa tối hoặc đưa mình đi cà phê sau giờ làm cũng đủ khiến mình thấy hạnh phúc", chị Giang nói.

Phụ nữ thích nhất điều gì trong ngày 8/3?- Ảnh 2.

Chị Giang cho biết điều khiến phụ nữ hạnh phúc trong ngày 8/3 là sự quan tâm chân thành.

Là giáo viên tiểu học, chị Giang còn nhận được những món quà nhỏ xinh từ học sinh như tấm thiệp tự làm hay một bông hoa giấy. "Những món quà ấy rất giản dị nhưng lại khiến mình xúc động, vì nó chứa đựng tình cảm chân thành của các em", chị chia sẻ.

Còn với Lê Minh Anh (25 tuổi, nhân viên văn phòng, sống tại Hà Nội), điều cô mong nhất trong ngày 8/3 đơn giản là được cùng người mình yêu đi ăn tối và dành thời gian bên nhau.

Theo Minh Anh, nhiều người đàn ông thường nghĩ phụ nữ thích những món quà vật chất đắt tiền. Nhưng đôi khi, phụ nữ chỉ cần những hành động quan tâm rất nhỏ như một lời chúc buổi sáng, một cái ôm, hay đơn giản là sự chia sẻ trong công việc gia đình.

Theo nhiều phụ nữ, điều khiến ngày 8/3 trở nên ý nghĩa không nằm ở giá trị vật chất của món quà mà ở sự chân thành của người tặng. Một bó hoa nhỏ, một tấm thiệp viết tay hay đơn giản là bữa cơm gia đình ấm cúng cũng đủ khiến họ cảm thấy hạnh phúc.

Thực tế cho thấy, trong cuộc sống hiện đại, phụ nữ thường phải đảm nhiệm nhiều vai trò: vừa làm việc ngoài xã hội, vừa chăm sóc gia đình. Vì vậy, việc được quan tâm, chia sẻ và thấu hiểu chính là món quà lớn nhất đối với họ.

Ngày 8/3 vì thế không chỉ là dịp để tặng quà, mà còn là cơ hội để mỗi người đàn ông thể hiện sự trân trọng đối với những người phụ nữ. Đôi khi, điều phụ nữ mong muốn nhất trong ngày này không phải là bó hoa rực rỡ hay món quà đắt tiền, mà chỉ đơn giản là một ngày được nghỉ ngơi, được yêu thương và được nói lời cảm ơn vì tất cả những điều họ đã làm cho gia đình.

Xem thêm bài viết được quan tâm:
Sôi động thị trường hoa và quà tặng dịp Quốc tế Phụ nữ 8/3Sôi động thị trường hoa và quà tặng dịp Quốc tế Phụ nữ 8/3

Gần đến ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3, thị trường hoa tươi và quà tặng dành cho phái đẹp không chỉ đa dạng về chủng loại mà còn sôi động bởi sức mua tăng mạnh. Dù giá cả có phần nhỉnh hơn ngày thường, nhưng không khí mua sắm vẫn hối hả.


Đan Tâm
Ý kiến của bạn