DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Phụ nữ mông to sinh con thông minh hơn?
21:25 21/01/2015 GMT+7
Các nhà nghiên cứu ở Mỹ vừa phát hiện những phụ nữ mông to thường sinh con thông minh hơn người vòng 3 khiêm tốn.

Nghiên cứu mới đây của GS Will Lassek tại ĐH Pittsburgh (Mỹ) nêu khả năng phụ nữ mông to thường sinh con thông minh hơn do mỡ dồi dào ở mông giữ vai trò quan trọng trong sự gầy dựng não bộ đứa trẻ, đặc biệt giúp não phát triển ở giai đoạn trẻ bú mẹ.

GS Lassek giải thích: “Các bạn cần rất nhiều mỡ cho hệ thần kinh và mỡ ở vùng này cũng rất giàu docosahexaenoic acid (DHA) - vốn là thành phần đặc biệt quan trọng trong não người ”. Ông Lassek cho rằng ngoài việc cung cấp dinh dưỡng qua sữa mẹ, các tế bào mỡ trong thời gian mang thai cũng được huy động giúp bào thai hấp thu chất dinh dưỡng.

Phụ nữ mông to được cho là đẻ con thông minh

Phụ nữ mông to được cho là đẻ con thông minh

Quan điểm tương tự cũng được đề cập trong một quyển sách mới xuất bản được hãng tinNews.com.au giới thiệu mang tên “Đường cong: Nguồn gốc và năng lực hình thể phụ nữ” của chuyên gia sức khỏe sinh sản tại ĐH Cambridge (Anh) David Bainbridge. Ông Bainbridge kết luận: “Có chứng cứ cho thấy những phụ nữ mông to và những đứa trẻ của họ thông minh hơn”.

Trước đó, trang tin The Inqhisitr giới thiệu một khảo sát hồi năm 2013 nêu khả năng phụ nữ mông to thường thông minh và khỏe mạnh hơn phụ nữ mông nhỏ.

Theo Pháp luật tp. HCM/Người Lao động

 

(Người lao động)

Tin liên quan
Thời đại công nghệ số: Đặt trẻ trước thiết bị thông minh
SKĐS - Bên cạnh người lớn, trẻ em Việt Nam cũng đã bắt đầu sử dụng thiết bị số và internet như một phần quen thuộc trong đời sống thường ngày.
10 thực phẩm giúp bạn thông minh hơn
Bạn cần bổ sung thường xuyên các món ăn giúp cho não phát triển tốt để học tập được hiệu quả hơn nha.
Chỉ số thông minh tỷ lệ thuận với stress
SKĐS - Nhóm nghiên cứu được tiến hành bởi nhà khoa học Alexander Penney của Đại học Lakehead bang Ontario (Canada) đã tiến hành điều tra trên 126 sinh viên để kiểm tra chỉ số thông minh và mức độ stress
Dùng điện thoại thông minh làm thay đổi hoạt động não
SKĐS - Các nhà khoa học Đại học Zurich (Thụy Sĩ) đã chỉ ra rằng, sử dụng điện thoại thông minh tác động đến bộ phận chuyên xử lý cảm giác chạm của con người trong não.
Bí quyết dinh dưỡng giúp con bạn thông minh
Để trẻ phát triển tối ưu cả về thể chất lẫn trí tuệ, các bậc phụ huynh cần lưu ý những dinh dưỡng quan trọng dưới đây khi lựa chọn thực phẩm cho con mình.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm