DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Phụ nữ mang thai nên tránh tiếp xúc hóa chất trong 3 tháng đầu
15:30 28/10/2015 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Nghiên cứu của ĐH York, Canada chỉ ra rằng các bà mẹ tương lai trong 3 tháng đầu thai kỳ nên tránh sử dụng một số loại mỹ phẩm, chất tẩy rửa và thuốc để bảo vệ não của thai nhi khỏi những hóa chất có thể gây bệnh tự kỷ.

Theo nghiên cứu này, ngoài mỹ phẩm, danh sách các sản phẩm mà các bà mẹ tương lai nên tránh trong 3 tháng đầu bao gồm các dung môi làm sạch, thuốc trừ sâu, thuốc chống viêm không steroid như axit acetylsalicylic, misoprostol (thuốc được dùng để gây chuyển dạ), polychlorinat bisphenyl được sử dụng như dầu bôi trơn công nghiệp, polybrominat diphenyl ether có trong gỗ và vải sợi, phthalat trong tấm trải sàn PVC và đồ chơi trẻ em.

Bên cạnh loại hóa chất mà thai phụ tiếp xúc, thời gian, tần suất và hàm lượng tiếp xúc cũng ảnh hưởng tới sự phát triển não của thai nhi.

Nghiên cứu này khuyến cáo phụ nữ tìm hiểu về ảnh hưởng sức khỏe do phơi nhiễm với các hóa chất trong môi trường.

Theo các nhà nghiên cứu, sự phát triển não của thai nhi phải trải qua những thay đổi liên tục và hoạt động bình thường của nó phụ thuộc nhiều vào sự có mặt của các gen đặc hiệu ở bất cứ thời điểm nào.

Vì các yếu tố môi trường có ảnh hưởng đến mức độ biểu hiện của những gen quan trọng này nên các bà mẹ tương lai nên nhận biết và thận trọng khi tiếp xúc với những yếu tố này.

Nghiên cứu được đăng trên tờ European Journal of Neuroscience.

BS Cẩm Tú

Theo Timesofindia/Univadis

 

 

(Univadis)

Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm