DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Phụ nữ mang thai nên tránh thức ăn đựng trong đồ nhựa
BS Cẩm Tú - 08:00 04/02/2016 GMT+7
Phụ nữ mang thai là đối tượng dễ bị tổn thương nhất, do vậy càng nên tránh sử dụng thực phẩm chứa trong đồ nhựa hoặc thực phẩm đóng hộp.

Có một sự thật đã được biết đến từ lâu là thực phẩm hoặc nước nóng đựng trong đồ nhựa có thể gây ung thư, vì các hóa chất có trong những đồ chứa bằng nhựa này có thể ngấm vào thức ăn sau đó xâm nhập vào cơ thể qua thức ăn. Đây là lý do tại sao nên tránh đun nóng thức ăn trong hộp/đồ chứa bằng nhựa trong lò vi sóng.

Phụ nữ mang thai là đối tượng dễ bị tổn thương nhất, do vậy càng nên tránh sử dụng thực phẩm chứa trong đồ nhựa hoặc thực phẩm đóng hộp.

Rối loạn nội tiết

Nếu phụ nữ mang thai ăn thức ăn được làm nóng trong đồ đựng bằng nhựa, uống nước trong chai nhựa hoặc ăn thực phẩm đóng hộp thì có thể gây nguy hiểm cho thai nhi. Nó có thể gây ra các vấn đề về tâm thần và hành vi ở trẻ, bao gồm một số rối loạn thần kinh. Các chất hóa học gồm bisphenolA từ những đồ chứa này có thể gây mất cân bằng hormon ở phụ nữ mang thai. Sẽ có sự gia tăng hoạt động của các oestrogen do chất bisphenol A này.

Kém phát triển thể chất và tâm thần ở trẻ

Hóa chất trong các đồ chứa bằng nhựa làm tăng oestrogen ở mẹ nên sẽ ảnh hưởng tới sự phát triển của đứa con và cũng gây ra những vấn đề về sinh sản ở phụ nữ (và cả nam giới) như vô sinh.

Bisphenol A (BPA) bị cấm ở nhiều nước

Một số nước như Trung Quốc, Pháp và Canada đã cấm những sản phẩm có chứa hóa chất độc hại này. Nếu bất kì sản phẩm nào bị phát hiện chứa BPA, nó sẽ bị cấm không được tiếp tục sản xuất. Những sản phẩm nhựa nhãn có chữ “bisphenol A (BPA) free” là những sản phẩm không chứa BPA.

BS Cẩm Tú

(Theo Boldsky/Univadis)

Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm